Những cách bảo mật iPhone mà bạn nên biết

 

NHỮNG CÁCH BẢO MẬT IPHONE MÀ BẠN NÊN BIẾT

Bảo mật luôn là một vấn đề được người dùng quan tâm hàng đầu bởi hiện nay tình trạng ăn cắp dữ liệu, thông tin người dùng với những mục đích xấu không phải là hiếm.

Vậy để đảm bảo an toàn thông tin của bản thân bên cạnh hệ thống bảo mật của thiết bị di động thì các bạn cũng nên tự tìm hiểu áp dụng thêm nhiều cách bảo mật iPhone khác để tránh gây ra những trường hợp đáng tiếc.

1. Bảo mật iPhone bằng ứng dụng bảo mật Lookout

Ứng dụng hỗ trợ giúp người dùng có thể tìm lại tất cả thiết bị iOS bị mất bên cạnh đó còn nâng cao bảo mật dữ liệu hạn chế bị đánh cắp, rơi vào tay kẻ xấu. Cơ chế hoạt động của Lookout đó là:

iPhone của bạn sẽ được định vị trên bản đồ và phát tín hiệu âm thanh nhận diện. Ngoài ra, Lookout hỗ trợ tính năng sao lưu danh bạ và đưa ra cảnh báo đối với những ứng dụng nguy hiểm chứa mã độc gây hại đối với thiết bị.

 

Cách bảo mật iPhone

 

2. Bảo mật iPhone bằng Best Phone Security Pro

Để tránh những sự xâm phạm thiết bị khi chưa có sự cho phép thì Best Phone Security Pro chính là ứng dụng mà bạn cần. Best Phone Security Pro cho người dùng lựa chọn 2 kiểu khóa màn hình đó là: kiểu mật khẩu và kiểu hình vẽ.

Trong trường hợp, có kẻ muốn xem trộm điện thoại của bạn nhưng nhập sai mật khẩu thì thiết bị sẽ phát ra âm thanh báo động cho người dùng.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng Best Phone Security Pro , ứng dụng sẽ kích hoạt camera chụp và lưu lại ảnh của kẻ cố tình muốn xem trộm thiết bị của bạn.

 

Cách bảo mật iPhone

 

3. Bảo mật iPhone bằng Find My iPhone

Ứng dụng Find My iPhone có lẽ là ứng dụng được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay để bảo mật thông tin. Để sử dụng ứng dụng này, bạn cần đăng nhập tài khoản Apple ID trên thiết bị. Sau đó, Find my Phone sẽ tự động kích hoạt để định vị thiết bị thất lạc trên bản đồ. Lúc đó, người dùng có thể chọn lựa các chức năng như: hiện tin nhắn và bật âm thanh hay khóa thiết bị từ xa, dùng máy tính để xóa dữ liệu tránh tình trạng bị kẻ gian lợi dụng sử dụng cho mục đích xấu.

 

Cách bảo mật iPhone

4. Bảo mật iPhone bằng mSecure Password Manager

Để kẻ gian biết được mật khẩu xong sau đó bị đánh cắp các thông tin, dữ liệu quan trọng như tài khoản ngân hàng, các địa chỉ gmail, giao dịch…là vấn đề mà mọi ngừoi đều lo sợ. Tuy nhiên với việc sử dụng mSecure Password Manager- ứng dụng quản lý mọi mật khẩu thì bạn sẽ nắm quyền kiểm soát mọi mật khẩu cá nhân ngay cả trong trường hợp bạn bị mất thiết bị.

Bên cạnh đó, ứng dụng sẽ tự động kích hoạt chức năng khóa ứng dụng hay tự xóa dữ liệu nếu nhận biết các dấu hiệu có người cố nhập mật khẩu nhiều lần vào thiết bị của bạn.

 

Cách bảo mật iPhone

 

Bạn vừa tham khảo những cách bảo mật iPhone khá thông dụng. Trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart tin rằng việc áp dụng những cách bảo mật chế tối đa những rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi bị mất thiết bị.

Hi vọng bài viết trên sẽ có ích đối với các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan