Tìm hiểu những tính năng mới mẻ trên smartphone

 

TÌM HIỂU NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI MẺ TRÊN SMARTPHONE

Smartphone ra đời tạo nên một cuộc cách mạng trong việc sử dụng công nghệ cũng như hỗ trợ đời sống con người trở nên hiện đại, thuận tiện hơn rất nhiều. Các chức năng như nghe, gọi, nhắn tin, lướt mạng...đã quá quen thuộc với người dùng nhưng còn rất nhiều tính năng mới mẻ trên smartphone mà bạn chưa trải nghiệm hết.

Hôm nay hãy cùng hệ thông trung tâm Truesmart để tìm hiểu những tính năng của Smartphone mà bạn chưa biết nhé.

1. Tính năng đo tốc độ, chiều cao, khoảng cách:

Ứng dụng Speed Gun hoặc SpeedClock trên smartphone sẽ giúp người dùng đo tốc độ, khoảng cách các vật hoặc đối tượng đang di chuyển ngay trên thiết bị.

 

Tính năng mới mẻ trên smartphone

 

Trong trường hợp, nếu muốn đo chiều cao của đối tượng, bạn có thể dùng ứng dụng Smart Measure Pro hay Dot Measure Pro trên thiết bị chạy Android và iOS.

 

Tính năng mới mẻ trên smartphone

 

2. Sử dụng thiết bị đèn trong nhà

Các bạn có thể sử dụng smart phone để sử dụng các loại đèn thông minh như WeMo Light Switch hay Philips Hue... Các ứng dụng sẽ được nhà sản xuất cung cấp tương ứng cho sản phẩm để người dùng có thể cài đặt trên điện thoại, và sau đó kết nối tới bóng đèn. Vậy nên chúng ta có thể dùng điện thoại để sử dụng đèn một cách tiện lợi.

3. Chia sẻ dữ liệu

Việc chia sẻ dữ liệu sang các thiết bị di động đã quá quen thuộc với người dùng. Người dùng có thể chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác, từ Android sang Android hoặc từ iPhone sang Android hoặc ngược lại một cách dễ dàng phục vụ mục đích, nhu cầu của người dùng.

4. Tra cứu thông tin bằng hình ảnh

Việc tìm kiếm thông tin trên Google sẽ tối ưu, dễ dàng hơn rất nhiều bằng cách sử dụng ứng dụng Goggles dành cho các thiết bị Andorid. Khi chúng ta chụp một hình ảnh nào đó, ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm thông tin qua hình ảnh trên trang Google để người đọc có thể tham khảo.

5. Xác định camera quay lén:

Để tránh bị quay lén, xâm phạm đời tư cá nhân các bạn có thể sử dụng những các thiết bị smartphone.

Việc tích hợp đèn hồng ngoại trên phần lớn các thiết bị smartphone có tác dụng rất lớn khi bạn muốn xác định xem có thiết bị quay lén hay không bằng cách sau:

Bạn cần tắt toàn bộ hệ thống đèn trong phòng để đèn hồng ngoại của camera sẽ tự động kích hoạt.

 

Tính năng mới mẻ trên smartphone

 

Sau đó bạn di chuyển điện thoại khắp phòng để phát hiện thiết bị quay lén. Nếu trên màn hình máy ảnh xuất hiện các đốm sáng màu tím hoặc màu đỏ, thì chắc chắn trong phòng đã bị lắp camera quay lén. Ngoài ra, nếu muốn kiểm tra điều khiển TV hoặc điều hòa hết pin thì bạn cũng có thể sử dụng cách này.

6. Cách kiểm tra nhịp tim bằng smartphone

Nếu bạn muốn kiểm tra tình hình sức khỏe thì Runtastic Heart Rate cho cả hai hệ điều hành Android và iOS chính là ứng dụng dành cho bạn để bạn có thể kiểm tra nhịp tim.

 

tính năng mới mẻ trên smartphone

 

Trên đây là một số những tính năng mới mẻ trên smartphone mà bạn có thể sử dụng trong đời sống, giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn cũng như smartphone được hoạt động một cách tối đa.

Hi vọng, trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan