Hướng dẫn khắc phục lỗi Touch ID

 

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI TOUCH ID

Touch ID được tích hợp trên model 6s/ 6s Plus với tính năng bảo mật thông tin, dữ liệu của người dùng khỏi các trường hợp bị mất máy để tránh làm mất dữ liệu hay bị lợi dụng bởi kẻ xấu. Vậy khi trong trường hợp Touch ID bị lỗi thì phải làm như nào? Hãy cùng hệ thống Truesmart đi tìm hiểu ngay bây giờ.

1. Sửa lỗi Touch ID bị lỗi

Cách đơn giản nhất để sửa lỗi Touch ID là thiết lập lại dấu vân tay của chính bạn. Trước khi bạn tiến hành thao tác này, bạn cần chắc chắn rằng, bạn cần vệ sinh sạch sẽ Touch ID khỏi bụi bẩn hay mồ hôi. Sau đó, bạn hãy truy cập Cài đặt ấn chọn Touch ID & Passcode chọn nhập Passcode. Trên màn hình tiếp theo, để xóa dấu vân tay bạn hãy vuốt từ phải sang trái. Sau đó, bạn chọn thẻ Add a Fingerprint để thêm lại dấu vân tay mới.

 

Touch ID bị lỗi

 

 

2Hướng dẫn khắc phục lỗi Touch ID không hoạt động trong App Store

Việc không sử dụng được Touch ID trong App Store là một trong những vấn đề thường xuyên xảy ra đối với người dùng. Đôi khi, nguyên nhân có thể xuất phát do phần mềm. Trong trường hợp bạn dùng iOS 8.3 đã cho biết, Touch ID không thể hoạt động trong App Store. Lúc này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 

Touch ID bị lỗi

 

Đầu tiên bạn truy cập vào Cài đặt ấn chọn Touch ID & Passcode sau đó bạn nhập Passcode. Tiếp đến, bạn cần tắt iTunes & App Store và khởi động lại thiết bị của bạn. Sau đó, bạn quay lại Touch ID & Passcode trong Cài đặt/Settings và khởi động lại iTunes & App Store.

3. Khắc phục lỗi Touch ID không hoạt động với tất cả ứng dụng

Để khắc phục lỗi, bạn có thể reset thiết bị để xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone và thiết lập lại máy như lúc mới mua. Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào mục Settings ấn chọn General sau đó chọn Reset chọn Erase All Content and Settings cuối cùng chọn Erase iPhone.

Touch ID bị lỗi

 

4. Lỗi Touch ID không hoạt động khi trời lạnh hoặc mùa đông

Touch ID bị lỗi

 

Trong môi trường nhiệt độ thấp, Touch ID cũng có thể dừng hoạt động hoặc hoạt động không tốt, kém nhạy. Lúc này, bạn cũng nên thử khắc phục bằng cách thiết lập lại dấu vân tay trên thiết bị.

5. Lỗi Touch ID không hoạt động khi ướt hoặc bẩn

Độ ẩm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng Touch ID.Trong trường hợp này, bạn nên lau sạch cả tay lẫn Touch ID bằng một miếng vải sạch. Sau đó, hãy thử lại bạn nhé.

Đây là một số cách giúp khắc phục lỗi Touch ID một cách nhanh chóng. Hi vọng, sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề cũng như sử dụng thiết bị một cách tốt nhất.

Trên đây là một số cách khi Touch ID của bạn gặp phải lỗi do các nguyên nhân khác nhau. Trong trường hợp thiết bị của bạn không thể khắc phục thì bạn nên đem thiết bị đến với Truesmart để được hỗ trợ sửa chữa điện thoại một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Hi vọng các bạn thành công!

Bài viết liên quan