Những điểm khác biệt trên IOS 10

 

NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT TRÊN IOS 10

Apple cho ra mắt hệ điều hành iOS 10 với nhiều thay đổi mới mẻ trên ứng dụng Message, hệ thống thông báo cũng như giao diện mở khóa màn hình.

Bản cập nhật iOS 10 vừa chính thức phát hành cho người dùng iPhone, iPad trên toàn cầu. Mặc dù có thời gian dài phát hành dưới dạng bản thử nghiệm beta, không phải ai cũng từng trải nghiệm bản cập nhật này. Vậy có những điểm khác biệt trên IOS 10 như thế nào? Hãy cùng Truesmart đi tìm hiểu ngay bây giờ.

Giao diện màn hình khóa mới trên IOS 10

 

Điểm khác biệt trên IOS 10


Với iOS mới, người dùng chỉ cần nhấc máy, màn hình thiết bị sẽ tự sáng lên thay vì phải nhấn nút Home hoặc nút nguồn như các phiên bản hệ điều hành trước. Ở đây, bạn sẽ thấy tất cả các thông báo trên màn hình chính. Nếu bạn muốn sử dụng camera chỉ cần trượt sang trái ngược lại chỉ cần trượt sang phải thì bạn sẽ truy cập vào thanh widget mới.

Mở khóa iPhone mới trên IOS 10

Việc gạt sang phải để mở khóa sẽ hoàn toàn biến mất trên iOS 10. Thay vào đó, người dùng phải sử dụng nút Home để mở khóa màn hình. Nếu vẫn muốn sử dụng chế độ slide to unlock để mở khóa, bạn có thể truy cập Cài đặt ấn chọn General chọn Accessibility sau đó bạn chọn Home Button lúc đó bạn sẽ khôi phục lại tích năng chạm để mở khóa.

Thanh thông báo mới trên IOS 10

Trên IOS 10 bạn sẽ thấy thanh thông báo được thiết kế sống động hơn trước nhiều. Ví dụ: những ứng dụng được hỗ trợ cho phép người dùng có khả năng sử dụng 3D Touch trên một thông báo để tương tác với nó một cách dễ dàng mà không phải mở ứng dụng.

Ẩn ứng dụng gốc trên IOS 10

 

Điểm khác biệt trên IOS 10


Ban đầu, phần lớn người dùng nhầm tưởng Apple cho phép xóa ứng dụng gốc của thiết bị. Thực tế, hãng chỉ cho người dùng ẩn chúng đi mà thôi. Các ứng dụng này vẫn xuất hiện trên thiết bị nhưng sẽ tiết kiệm dung lượng cho người dùng.

Thay đổi về Message

Có thể nói rằng ứng dụng Message là một trong những đổi mới lớn nhất trên iOS 10.Tính năng xem trước link, hỗ trợ viết tay và tính năng Digital Touch vay mượn từ Apple Watch là một trong những tính năng được thay đổi trên IOS 10.

Để làm cho ứng dụng Message không còn nhàm chán, Apple đã phát hành một App Store mới cho Message, hỗ trợ người dùng tải về các phần mở rộng (extension) điển hình như các gói sticker, ứng dụng từ bên thứ 3cũng như các ứng dụng cho phép bạn gửi tiền trực tiếp từ Message.

Control Center

 

Điểm khác biệt trên IOS 10


Thanh điều khiển trên iOS 10 được thiết kế với các tính năng mới mẻ hơnkèm theo hỗ trợ 3D Touch. Người dùng có thể nhấn vào biểu tượng đèn pin để bật đèn LED phía sau với cường độ khác nhau vô cùng tiện lợi. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể vuốt sang trái để vào bảng điều khiển kế tiếp.

Ứng dụng Photo mới

Đối với những người yêu thích chụp ảnh, ứng dụng Photo chắc chắn sẽ làm hị hài lòng bởi việc sở hữu nhiều tính năng thông minh như nhận diện gương mặt, đồ vật, tự động tạo album theo thời gian hay địa điểm. Tính năng có tên “Memories” tự động nhấn mạnh các khoảnh khắc ấn tượng.

Tính năng Quick Type nâng cấp trên IOS 10

Tính năng hỗ trợ bàn phím từ bên thứ 3 Quick Type có nhiều sửa đổi. Các tính năng chia sẻ với bàn phím ngoài tương tích với nhau mượt mà hơn, đưa ra nhiều gợi ý emoji cũng như các câu trả lời được đưa ra.

Dịch vụ Apple Music trên IOS 10

 

Điểm khác biệt trên IOS 10


Trên iOS 10, những nhược điểm trong thiết kế đã được cải thiện ở mức tối đa, ứng dụng được thiết kế lại, logic hơn, các tính năng quan trọng dễ dàng tìm thấy hơn.
Trên đây là một số tính năng, ứng dụng mới nổi bật trên IOS 10 mà hệ thống trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart đưa ra.
Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn trải nghiệm công nghệ một cách tốt nhất.
Bài viết liên quan