Mẹo hay khi sử dụng 3D Touch trên IOS 10 mà bạn nên biết

 

MẸO HAY KHI SỬ DỤNG 3D TOUCH TRÊN IOS 10 MÀ BẠN NÊN BIẾT

Được tích hợp đầu tiên trên iPhone 6S 3D Touch với những tính năng mới mẻ hỗ trợ người dùng sử dụng thiết bị một cách tiện lợi hơn.

Hoạt động dựa trên lực tác động trên màn hình, 3D Touch sẽ xác định một cách chính xác những yêu cầu mà bạn muốn sử dụng. Điều này sẽ hạn chế bớt các thao tác khi sử dụng trên iPhone.

Trên phiên bản IOS 10, tính năng 3D Touch đã được nâng cấp thêm nhiều tùy chọn mới mẻ. Vậy có những mo hay khi sử dụng 3D Touch trên IOS 10 như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

1. Xóa thông báo bằng 3D Touch

3D Touch sẽ giúp chúng ta xóa mọi thông báo một cách rất nhanh chóng, chỉ với một vài cú chạm. Tại giao diện hiển thị các thông báo trên thiết bị, bạn ấn vào dấu X và chọn Xóa tất cả thông báo. Khi nhấn vào tùy chọn đó là mọi thông báo có thể được xóa toàn bộ, mà không cần phải xóa từng cái như trước.

 

Mẹo hay khi sử dụng 3D Touch trên IOS 10

 

2. Xem nhanh thông báo:

Để xem nội dung thông báo bằng 3D Touch thì bạn nhấn vào màn hình thay bằng thao tác trượt tốn thời gian như trước.

Bên cạnh đó, giao diện của màn hình khóa trên iOS 10 cũng được cải tiến, bởi vậy việc mở khóa sẽ trở nên nhanh hơn rất nhiều, bạn không cần phải thao tác mở khóa rồi truy cập ứng dụng để trả lời tin nhắn đến như trước.

 

Mẹo hay khi sử dụng 3D Touch trên IOS 10

 

3. Tùy chỉnh trên Control Center

Control Center (Trung tâm kiểm soát) trên bản iOS 10 hỗ trợ nhiều chức năng mới mẻ hơn so với những bản trước, nhất là khi có sự kết hợp của 3D Touch. Ngay tại Control Center, bạn có thể điều chỉnh các chế độ của đèn pin, đồng hồ, hay chế độ của Camera,  máy tính tùy theo nhu cầu sử dụng.

 4. Thay đổi tên thư mục nhanh chóng:

Để đổi tên thư mục trên iOS 10 bằng 3D Touch, bạn chỉ cần nhấn vào thư mục muốn đổi tên và chọn Đổi tên là xong.

 

Mẹo hay khi sử dụng 3D Touch trên IOS 10

 

5. Đường link ứng dụng được chia sẻ nhanh hơn:

Thay bằng việc tốn thời gian với các thao tác copy and paste như ở các thế hệ IOS đời cũ thì trong kho ứng dụng trên iOS 10, bạn đơn giản chỉ cần nhấn vào ứng dụng muốn chia sẻ và tùy chọn chia sẻ ứng dụng sẽ xuất hiện. Nhấn tiếp vào đó rồi gửi cho bạn bè qua bất cứ hình thức nào mà bạn muốn như Zalo, Facebook, Viber, hay thậm chí bằng Gmail.

 

Mẹo hay khi sử dụng 3D Touch trên IOS 10

 

6. Bật, tắt ứng dụng 3G nhanh chóng:

Khi chúng ta nhấn và giữ biểu tượng Settings sẽ hiển thị thêm nhiều những tùy chọn như Wi-Fi, Blutooth, Pin, Dữ liệu di động. Lúc này, bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn với các mục trên như tắt hoặc bật 3G là một ví dụ.

 

Mẹo hay khi sử dụng 3D Touch trên IOS 10

 

7. Ngừng tải ứng dụng:

3D Touch hỗ trợ tạm ngừng tải các ứng dụng trong trường hợp bạn tải nhiều ứng dụng trong cùng một lúc.

Khi sử dụng 3D Touch khi bạn đang tải một ứng dụng, sẽ xuất hiện các tùy chọn khác nhau như Tạm dừng tải, Hủy tải hay Ưu tiên tải về. Đối với tùy chọn Ưu tiên tải về, người dùng sẽ được chọn một ứng dụng bất kì mà bạn muốn tải về trước tiên so với những ứng dụng khác.

 

Mẹo hay khi sử dụng 3D Touch trên IOS 10

 

Trên đây là một số những mẹo hay khi chúng ta sử dụng 3D Touch trên iOS 10.

Hi vọng bài viết trên của trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart sẽ hữu ích đối với các bạn.

Bài viết liên quan