Chặn quảng cáo trên Android

 

CHẶN QUẢNG CÁO TRÊN ANDROID

Khi sử dụng thiết bị Android mà thường xuyên phải nhận những quảng cáo mà bản thân không có nhu cầu,hay quan tâm hiện trên thanh trạng thái thì điều này thực sự gây khó chịu, bực mình đối với tất cả mọi người.

Vậy có cách nào chặn quảng cáo trên Android hay hạn chế tần suất xuất hiện quảng cáo hay không? Hãy cùng hệ thống Truesmart đi tìm hiểu ngay bây giờ.

Xác định ứng dụng quảng cáo

Trước hết bạn cần xác định các quảng cáo do ứng dụng nào tạo ra thì mới có thể ngăn chặn các quảng cáo này. Thông thường bạn có thể xác định bằng cách xem các biểu tượng ứng dụng nằm bên cạnh dòng thông báo quảng cáo, tương ứng với ứng dụng nào trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên việc này cũng đem lại kết quả, do đó bạn sẽ cần các ứng dụng hỗ trợ sau:

 

Chặn quảng cáo trên Android

 

- AirPush Detector: là một ứng dụng dễ sử dụng hỗ trợ người dùng phát hiện các ứng dụng sử dụng thông báo thanh trạng thái để hiện quảng cáo.

- Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng Lookout Ad Network Detector : ứng dụng này giúp bạn quét điện thoại và nhận diện các ứng dụng sử dụng quảng cáo trong các mạng thông thường và phân loại chúng.

- Cuối cùng là ứng dụng Addons Detector: với cơ chế mỗi lần thông báo quảng cáo xuất hiện, ứng dụng sẽ tự động tìm và thông báo ứng dụng nào đã hiện quảng cáo đó.

Cách chặn các quảng cáo

Sau khi đã hoàn thành việc xác định được ứng dụng nào đã sử dụng thông báo trên thanh trạng thái để hiển thị thông báo, thì bạn sẽ ngăn chặn chúng không xuất hiện nữa.

Android 4.1

Trong trường hợp thiết bị của bạn chạy hệ điều hành Android 4.1, Google đã cung cấp thêm vào tính năng ngăn chặn các quảng cáo từ bất kỳ ứng dụng nào trên máy. Bạn có thể vào Cài đặt chọn Apps, trong danh sách các ứng dụng này bạn chọn ứng dụng bạn muốn chặn và bỏ chọn mục Show notifications. Lúc này bạn sẽ không thấy các quảng cáo nữa.

 

Chặn quảng cáo trên Android

 

Android 4.0 trở xuống

Đối với các phiên bản Android từ 4.0 trở xuống dù không có tính năng vô hiệu hóa Show notifications của ứng dụng. Nhưng bạn vẫn có thể ngăn chặn các quảng cáo này từ những trang mạng quảng cáo phổ biến. Các quảng cáo phổ biến thường có tính năng Opt-out để ngừng nhận các quảng cáo từ trang chính mạng đó, tuy rằng tính năng này không phải dễ tìm.

 

Chặn quảng cáo trên Android

 

Bên cạnh đó bạn có thể gỡ bỏ các ứng dụng hiển thị quảng cáo, và tiến hành tìm kiếm một ứng dụng thay thế hiệu quả hơn.

Các thủ thuật nêu trên chỉ có thể ngăn chặn các thông báo quảng cáo trên thanh trạng thái, còn đối với các quảng cáo pop-up, bởi vậy bạn cần dùng các ứng dụng ngăn chặn pop-up khác.

Trên đây là hướng dẫn giúp các bạn chặn các quảng cáo làm phiền bạn.

Hi vọng các bạn sẽ thành công!

Bài viết liên quan