Mất iphone phải làm sao?

 

MẤT IPHONE PHẢI LÀM SAO?

iPhone là một thiết bị được rất nhiều người mong muốn sở hữu bởi vẻ ngoài bóng bẩy cũng như những giá trị mà thương hiệu đem lại. Bởi vậy mà giá mà một model iPhone khi mới ra mắt không hề rẻ. Cũng vì lý do đó mà người dùng nên cẩn thận bởi tình trạng cướp giật iPhone xảy ra không phải là hiếm.

Trong trường hợp bị mất iPhone thì việc khóa iPhone là việc tất cả mọi người dùng nên làm để tránh dữ liệu thông tin quan trọng rơi vào tay kẻ xấu cũng như kẻ gian không thể sử dụng thiết bị của mình.

Hướng dẫn khóa iPhone từ xa

Để thực hiện việc này bạn cần có tài khoản icloud trong máy, và bật tính năng Tìm Iphone trong phần Icloud bằng cách chọn Cài đặt ấn chọn iCloud chọnTìm iPhone và bật lên.

 

Khóa iPhone

 

Sau khi đã kích hoạt tính năng Tìm iPhone trên máy, nếu lỡ như trường hợp bạn làm mất iPhone và không muốn cho ai sử dụng hoặc bạn bị cướp giật, bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Từ máy tính của bạn,  truy cập vào địa chỉ trang web sau: www.icloud.com, sau đó đăng nhập ID và Password  iCloud mà bạn đã đăng kí trên máy của mình.

 

Khóa iPhone

 

Bước 2: Trên màn hình bạn ấn chọn ứng dụng  “Find My Phone ”. Để tìm được điện thoại của mình điều kiện cần có là  thiết bị iPhone phải được kết nối mạng bằng 3G hoặc mạng Wifi.

 

Khóa iPhone

 

Bước 3: Sau khi ấn chọn Find My Phone, màn hình sẽ hiển thị những thiết bị bạn truy cập và bạn cần chọn chính xác thiết bị mình cần tìm và màn hình sẽ hiện lên vị trí iPhone bạn đang ở đó.

 

Khóa iPhone

 

Sau đó, bạn sẽ bắt đầu tiến hành gửi đến số điện thoại của mình đến thiết bị iPhone của bạn bị mất thông qua tài khoản iCloud.

 

Khóa iPhone

 

Sau khi gửi số điện thoại xong bạn có thể gửi kèm theo một lời cảnh cáo hoặc một lời đề nghị cho bạn chuộc lại chiếc iPhone của mình đến người đang sở hữu và ngay lập tức thiết bị của bạn sẽ bị khóa lại.

Khóa iPhone

Trên đây là cách nhanh chóng giúp bạn có thể nắm quyền kiểm soát thiết bị của bạn khỏi các trường hợp không may có thể xảy ra.

Khi thực hiện đến bước này thì iPhone của bạn đã hoàn toàn bị khóa và người đang sở hữu chiếc iphone của bạn chắc chắn không sử dụng được nếu như không có tài khoản iCloud.

Hệ thống trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart sẽ hỗ trợ bạn một cách tối đa nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi gì.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan