Mẹo hay khi sử dụng Apple Watch

 

MẸO HAY KHI SỬ DỤNG APPLE WATCH

Mặc dù không chiếm lĩnh thị trường smartphone như iPhone nhưng dòng smartwatch của Apple cũng gây thu hút không kém bởi thiết kế bóng bẩy, tích hợp nhiều tính năng hiện đại và được đánh giá là mẫu đồng hồ thông minh khá phổ biến tại thời điểm hiện nay trên thế giới, và trong đó có cả Việt Nam.

Apple watch được trang bị khá nhiều tính năng mới mẻ, đáp ứng một cách tối đa nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng một cách triệt để. Vậy trong bài viết ngày hôm nay, hãy cũng hệ thống Truesmart đi tìm hiểu một số mẹo hay khi sử dụng Apple Watch ngay bây giờ.

1.Tìm kiếm iPhone: 

Nếu bạn không nhớ iPhone của bạn để đâu trong nhà, hãy tìm lại bằng cách truy cập vào Glances trên Apple Watch và bấm vào nút Ping iPhone trên màn hình. Sau khi bấm, chuông báo phát ra từ iPhone sẽ kêu và nó sẽ giúp bạn dễ định vị được thiết bị của mình một cách dễ dàng hơn.

 

Meọ hay khi sử dụng Apple Watch

 

 2. Tắt đi âm thanh báo

Mẹo hay khi sử dụng Apple Watch

 

 

Âm thanh báo giúp người dùng nhận biết những thông tin cần thiết nhưng đôi khi âm thanh này cũng khiến người dùng khó chịu ví dụ như lúc bạn cần tập trung hay thư giãn…

Vậy để hạn chế tình trạng trên, tắt đi tiếng chuông báo này rất đơn giản bằng cách đó là vào mục "Sound & Haptics" trong menu chính của Apple Watch. Sau đó tìm đến dòng "Silent Mode" và bắt đầu kích hoạt chế độ này.

3.Cài đặt thiết bị ở chế độ rung

Khi ở những nơi công cộng để tránh làm phiền người khác nhưng cũng không để lỡ các thông báo quan trọng thì bạn có thể thiết lập Apple Watch ở gia tăng chế độ rung bằng cách sau:

Đầu tiên, các bạn truy cập vào trình đơn "Sound & Haptics", sau đó tìm đến dòng Haptic Strength. Tại đây, bạn kéo thanh trượt hết cỡ về phía bên phải để gia tăng độ rung cho thiết bị nữa khi có thông báo mới.

 

Mẹo hay khi sử dụng Apple Watch

 

4. Cách chụp ảnh màn hình 

Cũng giống như các dòng điện thoại khác trong một vài trường hợp bạn cần tính năng chụp lại màn hình để chia sẻ thông tin, hình ảnh với người khác. Đối với Apple Watch bạn hãy bấm đồng thời cả hai nút vật lý trên mép trái thiết bị. Ảnh chụp màn hình sẽ  lưu và được hiển thị trong ứng dụng Photos trên Apple Watch và iPhone.

 

Mẹo hay khi sử dụng Apple Watch

 

5. Chế độ Zoom

Việc các icon quá nhỏ gây khó khăn cho nhiều người dùng khi sử dụng. Để giải quyết vấn đề này thì bạn hãy kích hoạt chế độ Zoom bằng cách truy cập ứng dụng Apple Watch trên iPhone và chọn mục General ấn chọn Accessibility sau đó chọn Accessibility Shortcut. Lúc này, bạn lựa chọn tính năng zoom và bật sử dụng chức năng này bằng cách nhấn 3 lần vào nút Digital Crown trên cạnh trái Apple Watch.

 

Mẹo hay khi sử dụng Apple Watch

 

6. Hard Reset

Trong trường hợp Apple Watch hoạt động không tốt như trước và muốn hard reset thiết bị, hãy bấm và giữ đồng thời hai nút vật lý trên cạnh trái thiết bị trong vòng10 giây cho tới khi xuất hiện logo Apple hiển thị trên màn hình.

Trên đây là một số mẹo hay khi sử dụng Apple Watch mà bạn có thể tham khảo.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan