Màn hình iPhone chỉ hiện táo khắc phục thế nào?

 

Lỗi màn hình iPhone chỉ hiện táo

Là một chiếc điện thoại thông minh của ông trùm di động nổi tiếng Apple, iPhone được lòng rất nhiều người dùng công nghệ. Nhưng bên cạnh đó, chiếc Smartphone này vẫn còn gặp một số lỗi đặc biệt, trong đó có lỗi màn hình iPhone chỉ hiện táo.


Màn hình chỉ hiện táo - Đây là một lỗi mà gần đây được rất nhiều người dùng iPhone chia sẻ trên các diễn đàn công nghệ khiến cho nhiều người dùng hoang mang. Bởi có nhiều máy mới sử dụng, không bị va đập, rớt nước hay chai pin nhưng lại gặp phải tình trạng trên. Liệu đó có phải là lỗi do Apple hay do người dùng? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra mà chưa có lời giải. Vậy dấu hiệu của hiện tượng này là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục nó ra sao?

 

Màn hình iPhone chỉ hiện táo khắc phục thế nào?

Lỗi thay mặt kính iPhone chỉ hiện táo trên iPhone 5

 

1. Lỗi màn hình iPhone chỉ hiện táo

Dấu hiệu nhận biết hiện tượng treo táo trên iPhone chính là khi iPhone của bạn Reboot lại máy nhưng lại treo táo rất lâu. Sau đó mặc dù tắt táo nhưng lại hiện màn hình đen mặc dù vẫn có điện. Và khi Reboot lại lần nữa thì máy vẫn giữ nguyên tình trạng như trước là treo táo và màn hình đen.

2. Nguyên nhân treo táo màn hình

- Đầu tiên phải kể đến sự xung đột giữa nhưng Source tải về từ Cydia với nhau và với máy. Khi tải Source đó về và Cydia yêu cầu Update, lúc này iPhone sẽ Reboot lại và xảy ra hiện tượng màn hình iPhone chỉ hiện táo.

- Một nguyên nhân khác cũng có thể dẫn tới hiện tượng trên đó chính là do Pin bị hỏng, không nhận điện sạc vào khiến cho iPhone không đủ điện năng để có thể khởi động máy hoặc cũng có thể do IC nguồn có vấn đề.

3. Cách khắc phục 

- Điều đầu tiên các bạn nên làm đó chính là đưa iPhone về chế độ DFU và Restore lại máy. Với lỗi đến từ các Source trên Cydia thì cách này có thể khắc phục được hiện tượng trên

- Tuy nhiên, với một số máy sau khi đưa iPhone về DFU ---> Restore Now thì iTunes báo lỗi 1602, lúc này Restore đã không thể thực hiện được đồng thời cũng cho thấy lỗi màn hình iPhone chỉ hiện táo gây ra bởi phần cứng. Lúc này bạn cần thay thế Pin cho iPhone hoặc thậm chí là thay IC nguồn thì mới có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng này.

 

Màn hình iPhone chỉ hiện táo khắc phục thế nào?

Lỗi 1602 khi Restore iPhone

 

Nếu như là một người rành về công nghệ và khá chắc tay thì bạn có thể mua Pin hoặc IC nguồn về để thay thế với chi phí thấp nhất. Nhưng theo cá nhân tôi, vì chưa biết lỗi này xảy ra do Pin hay do IC nguồn nên tốt nhất bạn nên mang iPhone của mình ra trung tâm sửa chữa iphone uy tín để kiếm tra nguyên nhân chính xác nhất. 

Tại Hà Nội, bạn có thể mang qua Trung tâm bảo hành TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra, sửa chữa và thay thế pin iPhone cũng như IC nguồn cho iPhone

Bài viết liên quan