Bạn đã biết những tính năng mới trên camera iOS 10 chưa?

 

Bạn đã biết những tính năng mới trên camera iOS 10 chưa?

Kể từ lúc mới ra mắt, thương hiệu iPhone của Apple không biết trải qua nhiều lần nâng cấp hệ điều hành iOS. Ứng dụng camera trên những hệ điều hành hầu như không hoặc ít được nâng cấp rõ rệt như những ứng dụng khác. Trái với suy nghĩ của nhiều người, trong phiên bản hệ điều hành iOS 10 mới, camera cũng được Apple chú ý khi cung cấp những tính năng mới trên camera iOS 10

Những cải tiến này không chỉ mang  đến sự thay đổi ở một số tính năng cũ, mà còn có nhiều tính năng mới trên Camera iOS 10 sử dụng thuận tiện hơn và phong phú hơn trước. Camera iPhone giờ đây không đơn giản chỉ sử dụng để chụp ảnh và quay video. Vậy những tính năng mới trên Camera iOS 10 là gì và sử dụng chúng ra sao?

 

1. Mở Camera ngay trên màn hình khóa dẽ dàng hơn.

tính năng mới trên camera iOS 10

Giờ đây, bạn có thể mở nhanh camera trên thiết bị iPhone/iPad. Người dùng sẽ cần nhấn vào biểu tượng Camera trên giao diện màn hình khóa. Nhưng trong bản camera iOS 10, người dùng chỉ cần vuốt ngang màn hình từ phải trang trái để mở giao diện chụp hình Camera. Nhanh gọn nhẹ hơn nhiều.

 

2. Tính năng mới trên Camera IOS 10 là đổi vị trí biểu tượng chuyển đổi Camera:

tính năng mới trên camera iOS 10

Tại những bản trước, biểu tượng chuyển đổi camera từ phía trước ra phía sau và ngược lại, sẽ ở bên trên giao diện màn hình. Việc sắp xếp này không những mang lại sự khó khăn cho người dùng. Khi người dùng cần phải sử dụng 2 tay mới có thể chuyển đổi chế độ chụp.

Tuy nhiên, với bản iOS 10 này bạn có thể dễ dàng chỉnh chế độ chụp chỉ cần một tay cầm thiết bị mà thôi. Bởi do Apple đã chuyển vị trí nút chuyển đổi camera từ bên trên xuống bên dưới. Đây thực sự là một tính năng mới trên camera iOS 10

 

3. Bạn có thể nghe nhạc khi sử dụng Camera:

Nếu như trước đây bạn đang nghe nhạc mà mở máy ảnh. Ngay lập tức, trình phát nhạc sẽ tự động dừng lại. Dĩ nhiên, iPhone và iPad cũng không ngoại lệ, đều sẽ gặp phải tình trạng này.

Với iOS 10 này mọi chuyện sẽ khác. Tính năng mới trên camera iOS 10 cho phép người dùng có thể nghe nhạc vừa sử dụng máy ảnh để "tự sướng" thoải mái. Ở tính năng mới tren camera iOS 10 này, nhạc sẽ chỉ dừng lại khi người dùng chuyển sang chế độ quay video.

 

4. Chụp ảnh RAW:

Định nghĩa ảnh RAW có nghĩa là chụp ảnh thô và lưu nhiều các thông tin hơn. Từ đó người dùng có thể chỉnh sửa đa dạng trên ảnh mà không mất đi độ chi tiết.

tính năng mới trên camera iOS 10

Và tính năng mới này đã được cập nhật trên ứng dụng Camera trên iOS 10. Nhưng để  chụp ảnh RAW trên iOS 10, chúng ta sẽ còn chờ đợi câu trả lời từ phía nhà sản xuất. Liệu phần chụp ảnh RAW sẽ được tích hợp sẵn hay cần sử dụng qua ứng dụng bên thứ ba.

 

5. Thay đổi về tính năng Live Photos iOS 10:

Nếu bạn đã cài đặt iOS 10 thì bạn sẽ thấy được những cải tiến rõ rệt trên tính năng này. Chất lượng chụp ảnh Live Photos đã được nâng cấp đẹp hơn và mượt mà hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng các Filter tùy chọn cho hình ảnh Live Photos.

tính năng mới trên camera iOS 10

6. Sử dụng chế độ kính lúp trên Camera:

Đây là tính năng mới trên camera iOS 10. Nếu bạn muốn phóng to nội dung văn bản, hình ảnh, bạn có thể sử dụng tính năng kính lúp này mà không cần phải zoom hình ảnh. Việc này giảm được tình trạng khiến ảnh bị vỡ hình như trước.

tính năng mới trên camera iOS 10

Sau khi người dùng đã phóng to ảnh. Những người dùng có thể thực hiện các tùy chỉnh như chỉnh màu, độ tương phản màu hoặc đảo ngược màu,...

Trên đây là những tính năng mới trên camera  iOS 10. Những tính năng mới này chắc chắn sẽ mang tới sự trải nghiệm thú vị hơn cùng với không ít sự thuận tiện hơn và thêm những tùy chọn phong phú khác rất nhiều cho người dùng trên Camera iOS 10.

Bài viết liên quan