Hướng dẫn tự tay sửa iPhone hư camera cho mọi người

 

Hướng dẫn sửa iPhone hư Camera

Ngày nay việc sử dụng Camera trên di động là rất phổ biến và nó dường như thay thế cho các loại máy ảnh không chuyên bởi tính tiện dụng đi kèm với vô vàn ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên kho ứng dụng tải về. Chính vì thế mà nếu như Camera trên chiếc iPhone của bạn bị hỏng thì thực sự rất bất tiện và bạn nên thay Camera ngay khi iPhone của bạn có dấu hiệu hư Camera. 

Mặc dù là chiếc điện thoại cao cấp nhưng iPhone lại không sở hữu Camera nhiều Megapixels như những mẫu Smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay như Sony Xperia Z2, Lumia 1020,...Tuy nhiên, không vì thế mà hình ảnh chụp bằng Camera của iPhone có chất lượng kém, mà ngược lại, hình ảnh chụp bằng iPhone cho chất lượng khá tốt, màu ảnh ấm, các chi tiết sắc nét. Chính điều này khiến cho nhiều người dùng càng ngày càng ưa chuộng iPhone.

 

Hướng dẫn tự tay sửa iPhone hư camera cho mọi người

Camera trên iPhone

 

Đôi khi những tác động từ môi trường bên ngoài cũng như cách sử dụng như bị rơi, vỡ, va đập, rớt nước hoặc iPhone được sử dụng trong môi trường nhiều khói bụi, độ ẩm cao khiến cho Camera của iPhone có những dấu hiệu bị hỏng như Camera đen, mắt Camera bị xướt, ẩm mốc,... khiến cho việc sử dụng iPhone để chụp ảnh trở nên khó khăn hơn. Trong trường hợp này bạn buộc phải thay sửa iPhone hư camera của mình. Vậy thay Camera cho iPhone như thế nào? 

Để thay Camera iPhone, những thứ bạn cần chuẩn bị là 1 Camera iPhone mới, Tua vít, Dụng cụ mở màn hình, nhíp, máy sấy.

- Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tháo màn hình của iPhone.

Sau khi tắt nguồn, dùng tua vít tháo 2 con ốc ở phía cạnh dưới của iPhone. Lúc này, để gỡ màn hình iPhone, bạn cần dùng máy sấy sây lên các cạnh màn hình của iPhone trong vong 1 phút cho lớp keo mềm ra. Sau đó, dùng dụng cụ mở màn hình để bóc tách màn hình iPhone ra. Chú ý tháo  màn hình ra phải thật cẩn thận bởi Socket màn hình được luồn qua khung máy.

- Bước 2: Dùng tua vít tháo các miếng chắn sạc, cố định Main, Ăng ten sóng.

 

Hướng dẫn tự tay sửa iPhone hư camera cho mọi người

Gỡ Socket nguồn tách ra khỏi Main

 

- Bước 3: Tháo Main

Dùng nhíp gỡ các Socket bám trên Main ra. Tháo 4 con ốc phía khung trên và khung dưới máy. Sau đó dùng nhíp để lấy Main ra khỏi khung máy.

- Bước 4: Thay camera

 

Hướng dẫn tự tay sửa iPhone hư camera cho mọi người

Tháo miếng đè Socket Camera

 

Tháo miếng đè Main Camera, sau đó gỡ main Camera. Lấy Camera mới và lắp vào main và gắn miếng đè main về vị trí cũ.

- Bước 5: Lắp Main vào khung máy và cố định các bộ phận khác về vị trí ban đầu.

Trên đây là cách sửa iPhone hư Camera. Khi Camera của bạn có dấu hiệu bị hư, hãy kiểm tra lại thật cẩn thận và thay Camera mới cho iPhone của bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan