Smartphone Nokia ra mắt với thiết bị chạy Android

 

Smartphone Nokia ra mắt với thiết bị chạy Android

Trong khi Microsoft bán mảng điện thoại cơ bản của Nokia cho Foxconn (Đài Loan), thì Nokia cũng vừa thông báo sẽ quay lại thị trường di động với những thiết bị chạy Android trong thời gian tới đây.

smartphone ra mắt thiết bị chạy android

Theo trang tin Android Authority viết rằng, Nokia đến từ Phần Lan đã xác nhận sẽ quay lại thị trường điện thoại di động, với những chiếc smartphone và tablet chạy hệ điều hành Android trong tương lai tới, và dưới sự sản xuất của đối tác HMD đến từ Phần Lan.

HMD đã mua lại quyền sử dụng thương hiệu của Nokia cho các sản phẩm do chính HMD sản xuất. Và Nokia Technologies (đây là bộ phận công nghệ,  cùng các giấy phép kinh doanh của Nokia) cũng sẽ được cấp quyền sử dụng thương hiệu này và một số bằng sáng chế của Nokia cũng cho bên HMD sử dụng. HMD có quyền sản xuất, phân phối hay sử dụng thương hiệu Nokia cho các sản phẩm di động của mình ở trong tương lai (như bao gồm điện thoại cơ bản, hay smartphone và tablet).

Vì sao trong danh sách trên còn có cả điện thoại Nokia cơ bản, trong khi nó vừa được Microsoft bán cho FIH (đây là một công ty con của Foxconn). Như theo thỏa thuận, HMD cũng sẽ hợp tác với FIH để xây dựng lên một doanh nghiệp toàn cầu cho các sản phẩm có mang thương hiệu của Nokia. Trước đó, Microsoft cũng đã công bố bán thành công mảng sản xuất điện thoại cơ bản, cũng như quyền sử dụng thương hiệu của Nokia cho FIH với giá 350 triệu USD.

Nokia 230

Nokia 230, đây là mẫu điện thoại cơ bản cuối cùng của hãng Nokia dưới thời Microsoft.

Còn về phía Nokia Technologies và HMD, thì Nokia vẫn sẽ có tiếng nói trong việc quản lí, hay phát triển, kiểm tra quá trình sản xuất những thiết bị Nokia của HMD. Và Nokia cũng sẽ có một chỗ ngồi bên trong ban quản trị của HMD. Đồng thời HMD cũng đang được dẫn dắt bởi Arto Nummela. Đây là giám đốc mảng kinh doanh các thiết bị di động của Microsoft, và ông cũng từng là nhân viên của hãng Nokia.

Khi mọi thứ được diễn ra tốt đẹp, HMD sẽ được coi là nhân tố kế thừa tinh thần của hãng Nokia trước đây. Và Nokia Technologies cũng sẽ tập trung phát triển các sản phẩm công nghệ cao có đột phá và sáng tạo mới. Như gần đây nhất là chiếc máy quay 360 độ OZO của Nokia X2, đây là sản phẩm chạy Android nhưng đã thất bại của hãng Nokia trước khi về tay Microsoft.

Nokia X2

Nếu bạn quan tâm sản phẩm của Nokia hãy liên hệ tới trusmart, đây là trung tâm sửa chữa điện thoại chính hãng, để được biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan