Số lượng người dùng nâng cấp iOS 10 đã tăng lên hơn 60%

 

Số lượng người dùng nâng cấp iOS 10 đã tăng lên hơn 60%

Mỗi một phiên bản hệ điều hành khi được các nhà sản xuất tung ra thị trường đều được thống kê có bao nhiêu lượng người nâng cấp. Tương tự như vậy với hệ điều hành iOS 10 của Apple, sau một thời gian ra mắt, Apple bắt đầu mang có những thống kê về lương người dùng. Theo thống kê mới nhất từ hãng này, hiện tại đã có 60% thiết bị iOS được nâng cấp iOS 10.Vào hồi tháng 9 năm nay, Apple đã chính thức tung ra thị trường phiên bản iOS 10. Kèm theo đó là sự hỗ trợ cho nhiều iPhone, iPad cũ chạy nền tảng này. iOS 10 được biết đến là một phiên bản hệ điều hành được cài đặt sẵn trên iPhone 7 cũng như iPhone 7 Plus. Hai siêu phẩm này đã được bán ra chính thức từ tháng 9/2016.

 

Sau một thời gian ngắn trước khi phát hành iOS 10, dữ liệu thống kê của Apple thống kê được rằng. Sau một năm phát hành chính thức, 88% thiết bị iOS được người dùng nâng cấp lên phiên bản iOS 9.  Chỉ trong vòng 3 ngày kể từ khi phát hành, iOS 9 đã đạt mức cập nhật 50% (số liệu thống kê năm 2015). Trái với mong đợi, có vẻ số lương người dùng nâng cấp iOS 10 tương đối chậm chạp hơn thời gian cùng kỳ năm ngoái.

nâng cấp iOS 10

Cách đây hai tuần, Apple tiết lộ rằng số lượng người dùng nâng cấp đã có sự biến đổi. Con số đã tăng lên 56% thiết bị nâng cấp iOS 10. Kể từ lúc phát hành chính thức đã gần một tháng trôi qua. Tại sự kiện giới thiệu MacBook Pro mới đêm hôm trước, Apple công bố con số thiết bị đã nâng cấp iOS 10 hiện đã chiếm 60% trên tổng số thiết bị chạy iOS.

Lẽ tất yếu, sự tăng trưởng của việc nâng cấp iOS 10 cũng kéo theo sự suy giảm thị phần của hệ điều hành  iOS 9. Hệ điều hành iOS 9 đã giảm xuống 6% tính đến ngày 11/10. Tuy nhiên, iOS 8 và các phiên bản cũ hơn của hệ điều hành này vẫn đang được sử dụng trên 8% các thiết bị chạy iOS.

Vào thứ hai tuần này, Apple cũng đã phát hành bản cập nhật iOS 10.1 mới nhất. Với nhiều cải tiến và sửa lỗi quan trọng, phiên bản iOS 10.1 được phát hành để ngăn chặn những lỗ hổng của hệ điều hành và mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cũng như nhiều tiện ích.

 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin về công nghệ, bạn có thể truy cập vào trang web hoặc fanpage của chúng tôi đã theo dõi. Bên cạnh những dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu, Truesmart còn là một trong những địa chỉ cập nhật những tin tức sự kiện hot nhất và nhanh chóng. Hãy theo dỗi chúng tôi để nhận được nhiều thoong tin hữu ích nhất.

Bài viết liên quan