Những cách kiểm tra iPhone hư cảm biến chuyển động

 

Hướng dẫn kiểm tra iPhone có bị hư cảm biến chuyển động hay không?

Là một chiếc điện thoại thông minh cao cấp nhưng iPhone vẫn đôi lúc gặp phải một số lỗi. Và gần đây, nhiều người dùng iPhone phàn nàn rằng iPhone của họ có dấu hiệu hư cảm biến chuyển động. Vậy cách kiểm tra iPhone hư cảm biến chuyển động như thế nào?

Ở nhiều thiết bị di động hiện nay đều được tích hợp thêm bộ cảm biến chuyển động bao gồm: gia tốc, từ kế, con quay hồi chuyển,...giúp điện thoại của bạn có thể định vị, hiệu chỉnh la bàn, tính toán thực hiện các kết nối, bản đồ,...và một chiếc điện thoại cao cấp iPhone chắc chắn cũng sở hữu bộ cảm biến này. Và tác dụng đầu tiên của nó mà những người dùng iPhone thường sử dụng để định vị, xem bản đồ và chỉ đường. Nhưng có một tác dụng của cảm biến chuyển động mà bạn không hề biết đó là con quay hồi chuyển trong bộ cảm ứng này chuyển động chống lại trọng lực và hỗ trợ việc tính toán gia tốc tương đối với khung tham chiếu và tính năng này được ứng dụng để hỗ trợ các game chuyển động. Khi bạn chơi những game này, con quay này sẽ tính toán sự thay đổi độ lệch của máy và thay đổi đồ họa game phù hợp.

Tuy nhiên, gần đây, một vài người dùng iPhone phản ánh lại rằng cảm biến chuyển động trên iPhone của họ hoạt động không chính xác và bị lệch so với cảm biến chuyển động chuyển dùng khiến cho các game hoạt động kém hiệu quả và việc định vị cũng như chỉ đường kém chính xác hơn. Sự khác nhau này phụ thuộc vào độ lệch của nó là nhiều hay ít. Vậy làm thế nào để có thể kiểm tra được iPhone của mình có bị hư cảm biến chuyển động hay không?

- Đầu tiên hãy mở ứng dụng la bàn trên iPhone của bạn. Sau đó đặt song song với 1 chiếc iPhone khác không có dấu hiệu hư cảm biến chuyển động đã mở sẵn la bàn. Hoặc bạn cũng có thể đặt nó song song với 1 chiếc la bàn cơ. Lúc này, nếu có sự khác nhau giữa chiều kim của 2 chiếc la bàn thì la bàn đã bị lệch và cảm biến chuyển động có thể đã bị hư bạn cần nhờ chuyên gia sửa iphone giúp bạn.

 

Những cách kiểm tra iPhone hư cảm biến chuyển động

Kiểm tra bằng la bàn số

 

- Bạn cũng có thể kiểm tra cảm biến chuyển động bằng cách dùng 2 chiếc iPhone cùng định vị vị trí hiện tại của bạn, nếu có sự khác biệt hoặc không thể định vị được thì có thể cảm biến chuyển động của iPhone có vấn đề.

- Một cách kiểm tra khá thú vị với con quay hồi chuyển đó là tải những game chuyển động như Temple Run trên Appstore về iPhone, nếu những game này vẫn hoạt động bình thường và chính xác thì bộ cảm biến này vẫn hoạt động bình thường. Và ngược lại, nếu game không thể hoạt động bình thường, nhanh hơn hoặc chậm hơn tốc độ thay đổi chiều của máy thì chắc chắn bộ cảm biến chuyển động đã bị hư, lúc này bạn có thể đến Truesmart để kiểm tra và thay rung iPhone.

 

Những cách kiểm tra iPhone hư cảm biến chuyển động

Chạy game Temple Run để kiếm tra con quay hồi chuyển

 

Trên đây là cách kiểm tra iPhone hư cảm biến chuyển động. Hy vọng với bài viết này bạn có thể kiếm tra cho bộ cảm biến chuyển động trên iPhone của mình.

Bài viết liên quan