Cách fix lỗi màn hình iphone tự sáng bất thường

 

Sửa lỗi màn hình iphone tự sáng

Cách fix lỗi màn hình iphone tự sáng bất thường

Vì nguyên nhân nào đó mà chiếc điện thoại iphone của bạn bị lỗi tự động sáng màn hình gây phiền toái cho người sử dụng. Trong trường hợp này bạn cần làm gì để khắc phục?

-Hiện tượng và nguyên nhân lỗi màn hình iPhone tự sáng

-Cách khắc phục

1. Hiện tượng và nguyên nhân màn hình iphone tự sáng:

- Biểu hiện thường gặp nhất là khi điện thoại đang sạc thậm chí là máy không sử dụng điện thoại tự động mở chế độ sáng màn hình. Hậu quả là màn hình điện thoại tự sáng sẽ khiến máy rất nhanh hao pin

-Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng lỗi khi  thay màn hình iphone tự sáng: Lỗi phần cứng, lỗi phần mền,... Nhưng có thể chỉ ra một số nguyên nhân thường gặp nhất như sau:

+ Trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm máy bị dính nước chập ic;

+ Máy bị rơi, va đập ảnh hưởng đến màn hình;

+ Hệ điều hành không phù hợp với máy;

2. Cách khắc phục lỗi màn hình iphone tự sáng:

-Vào phần cài đặt/phần thiết bị và chọn chuyển động -> thao tác/tắt cảnh báo thông minh.

- Giữ đồng thời 2 nút Home và sleep để , máy tự tắt sau đó khởi động lại điện thoại iphone;

-Chắc chắn rằng máy của bạn đã được nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất. Nếu chưa hãy cập nhật hệ điều hành mới nhất cho điện thoại iphone.

-Tắt chế độ tự động lấy sáng màn hình. Chế độ này cho phép màn hình thay đổi độ sáng, tối khi di chuyển ở đến những nơi thừa hoặc thiếu ánh sáng. Bạn hãy tắt chế độ này bằng cách vào cài đặt->Màn hình và độ sáng->tắt độ sáng tự động:

Cách fix lỗi màn hình iphone tự sáng bất thường

 

Cách fix lỗi màn hình iphone tự sáng bất thường

Tắt chế độ tự sáng màn hình điện thoại

-Nếu vẫn không khắc phục được lỗi màn hình iphone tự sáng bạn hãy tiến hành restore lại điện thoại.

-Sau khi thực hiện các bước trên mà không cải thiện được tình hình thì phải tháo máy để kiểm tra màn hình và bộ phân bên trong. Trường hợp bị chập/ hỏng ic nguồn thì bạn phải thay ic iPhone.

Tốt nhất là bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm tra và đưa ra cách khắc phục tốt nhất cho điện thoại.

Trên đây là một số thông tin mà tôi vừa chia sẻ cho các bạn khi điện thoại gặp phải tình trạng: Màn hình iphone tự sáng. Các bạn có thể tham khảo và có hướng khắc phục khi gặp phải.

Bài viết liên quan