Cách khắc phục iPad sạc pin chậm

 

CÁCH KHẮC PHỤC IPAD SẠC PIN CHẬM

Với những tính năng ưu việt đi đầu công nghệ mà các sản phẩm iPad đến từ thương hiệu Apple luôn nhận được sự chú ý cũng như yêu thích từ đông đảo người dùng.

Với việc thiết kế màn hình lớn hỗ trợ ngừơi dùng trải nghiệm thiết bị một cách tối đa kéo theo đó là tần suất sử dụng thường xuyên khiến iPad cần phải sạc pin để phục vụ nhu cầu của người dùng.

Tuy nhiên một vấn đề xảy ra đó là iPad sạc pin chậm khiến bạn khó chịu khi phải tốn nhiều thời gian chờ đợi mới có thể sử dụng được thiết bị. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là gì? Hãy cùng hệ thống Truesmart đi tìm hiểu ngay bây giờ.

 

iPad sạc pin chậm

Nguyên nhân dẫn đến việc iPad sạc pin chậm

Khi xuất hiện tình trạng iPad sạc chậm phần lớn người dùng có thể nghĩ nguyên nhân hư hỏng do các thiết bị sạc hay do lỗi hệ thống. Trong trường hợp này thì việc đem đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ là điều mà đa số người dùng nghĩ tới. Tuy nhiên, hãy thử kiểm tra lại cổng Lightning của máy, vì có thể nguyên nhân đơn giản khiến thiết bị sạc chậm lại chính nằm bên trong cổng sạc.

Việc sử dụng thiết bị lâu ngày khiến bụi bẩn, mẩu rác nhỏ mắc vào cổng sạc gây ảnh hưởng đến điều kiện tiếp xúc giữa dây sạc và cổng sạc, khiến thiết bị sạc pin chậm hơn rất nhiều.

iPad sạc pin chậm

 

Cách vệ sinh cổng sạc iPad

Trước hết, để tránh làm mất dữ liệu hay thông tin quan trọng của bạn trước khi vệ sinh bạn nên sao lưu lại toàn bộ những dữ liệu. Sau đó tắt nguồn thiết bị.

Tiếp đến, chúng ta cần chuẩn bị đầu tăm nhỏ, tăm tre, hoặc vòng ghim để vệ sinh sạch toàn bộ bụi bẩn có bên trong cổng sạc. Lưu ý, bạn cần phải thực hiện từ từ và rất nhẹ nhàng để tránh làm hỏng cổng sạc nhé hay gây ra những sự cố ngoài ý muốn.

Để đảm bảo chắc chắn rằng không còn bất cứ bụi bẩn nào bên trong cổng sạc, xử dụng bình khí nén hoặc đồ thổi hút bụi cho bàn phím máy tính đều được.

iPad sạc pin chậm

 

Sau khi vệ sinh sạch sẽ thì bạn hãy khởi động lại thiết bị để xem lỗi iPad sạc pin chậm có được khắc phục không nhé. Nếu tình trạng vẫn xảy ra, thì bạn nên đem thiết bị đến với hệ thống trung tâm Truesmart để được đội ngũ kĩ thuật giàu chuyên môn sửa chữa iPad một cách hiệu quả.

Hi vọng các bạn sẽ khắc phục lỗi thành công.

Bài viết liên quan