Sự ra đời của iOS 10.1 giúp cải thiện chụp ảnh cho iphone 7 Plus

 

Sự ra đời của iOS 10.1 giúp cải thiện chụp ảnh cho iphone 7 Plus.

Sau khi Apple vừa tung ra bản cập nhật iOS 10.1 đã làm thay đổi rất nhiều bộ phận của máy.  Nhưng thay đổi quan trọng nhất là iOS 10.1, giúp cải thiện việc chụp ảnh chân dung của iphone 7 Plus, một cách đáng kể. Hay có thể nói sự ra đời của iOS 10.1 giúp cải thiện chụp ảnh cho iphone 7 plus.

Theo Apple cho biết, "Portrait mode" (là chụp ảnh chân dung) dành cho iPhone 7 Plus, nó cho phép người sử dụng chụp ảnh một cách ấn tượng hơn trên dòng điện thoại di động cao cấp nhất của họ.

iOS 10.1

Theo thông báo về chế độ chụp ảnh chân dung dành diêng cho iPhone 7 Plus ở trên iOS 10.1

Tính năng đã này từng xuất hiện ở trên bản beta, nhưng nó bị chỉ trích nhiều, vì nó không đem lại kết quả như mong đợi cho người sử dụng. Trước đó, các thuật toán cũng cho phép camera kép trên điện thoại iPhone 7 Plus, chụp ảnh, xóa phông khá đẹp nhưng nó không mang lại cảm giác tự nhiên. Với bản cập nhật mới này đã khắc phục được nhược điểm trên, và đã cho ra những tấm hình chân dung ấn tượng, tự nhiên hơn.

Nói một cách dễ hiểu nhất, Portrait mode là sự kết hợp hài hòa giữa thuật toán xử lí của Apple và khả năng quang học của 2 ống kính riêng biệt. Đây được coi là tính năng dành riêng cho người dùng sử dụng iPhone 7 Plus với camera kép.

Máy có ống kính tiêu cự 56mm, và có cùng khẩu độ f/2.0, nó cho phép chụp xoá phông tương tự như DSLR. Các thuật toán Apple sẽ xử lí tiếp phần tách nền, và làm mờ để sao cho ảnh tự nhiên nhất.

Sự thay đổi ảnh chụp iOS 10.1

Trong bản cập nhật iOS 10.1này, Apple cũng đã sửa một số lỗi cho smartwatch, cũng như đồng bộ nhạc trên iTunes cho Apple Watch. Và mở rộng thêm khả năng kết nối Bluetooth với các thiết bị khác từ bên thứ 3.

Trong đó Maps, Messages cũng đã nhận được một số cập nhật mới. Đồng hành cùng với iOS 10.1, Apple cũng trình làng watchOS 3.1 dành riêng cho Apple Watch.

iPhone 7 hay iPhone 7 plus cũng đã xảy ra rất nhiều lỗi, nhưng các bạn đừng lo vì Apple  đang dần khắc phục những lỗi này cho người sử dụng. Trong trường hợp khách hàng gặp phải những lỗi trên thì hãy đến các trung tâm phân phối, sửa chữa iPhone chính hãng để được tư vấn trực tiếp và hướng dẫn khắc phục nhé.

Bài viết liên quan