Tác hại của việc dùng điện thoại trước khi ngủ

 

TÁC HẠI CỦA VIỆC DÙNG ĐIỆN THOẠI TRƯỚC KHI NGỦ

Điện thoại có lé là một thiết bị vô cùng cần thiết, không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Công nghệ ngày càng phát triển kéo theo đó là các dòng điện thoại trên thị trường ngày càng được nâng cao, tích hợp thêm nhiều tính năng mới, độc đáo hỗ trợ cuộc sống trở nên thuận tiện và hiện đại hơn rất nhều.

Tuy nhiên dù vô cùng cần thiết nhưng việc sử dụng điện thoại trong nhiều trường hợp cũng gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe của người dùng điển hình là việc thường xuyên sử dụng điện thoại trước khi ngủ.

Vậy tác hại của việc dùng điện thoại trước khi ngủ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

 

Tác hại của việc dùng điện thoại trước khi ngủ

 

Nhiều người dùng có thói quen đọc báo hay nhắn tin với bạn bè vào ban đêm trước khi ngủ mà không biết rằng việc làm này đang dần hủy hoại sức khỏe của bạn. Bởi màn hình điện thoại phát ra ánh sáng xanh có giúp hiển thị nội dung rõ nét vào ban ngày nơi có điều kiện ánh sáng tốt tuy nhiên vào ban đêm loại ánh sáng này lại gây tiêu cực cho sức khỏe người dùng bởi ánh sáng xanh khiến não ngừng "sản xuất" melatonin, một loại hormone khiến con người buồn ngủ mỗi đêm.

Không những thế ánh sáng xanh của màn hình điện thoại còn gây ra nhiều tác hại đối với các bộ phận khác của cơ thể như:

Chất lượng giấc ngủ

Tác hại của việc dùng điện thoại trước khi ngủ đối với giấc ngủ của mọi người là điều hiển nhiên. Khi bạn không ngủ đủ giấc sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy của sức khỏe. Ban đêm là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc để cơ thể cũng như các cơ quan nội tạng diễn ra các hoạt động trao đổi nhằm phục hồi năng lượng sau một ngày hoạt động mệt mỏi.

Bởi vậy nếu bạn không ngủ đủ giấc sẽ khiến tinh thần, thể lực mệt mỏi, không tập trung học tập, làm việc hiệu quả được. Nếu tình trạng mất ngủ diễn ra dài hạn sẽ khiến cơ thể sinh ra chất NEUROTOXIN khiến bạn khó ngủ hơn.

 

Tác hại của việc dùng điện thoại trước khi ngủ

 

Nguy cơ béo phì

Không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ, việc dùng điện thoại trước khi đi ngủ còn gây nguy cơ béo phì bởi ánh sáng xanh của màn hình sẽ tác động đến hormone kiểm soát cơn đói gây ra nguy cơ béo phì.

 

Tác hại của việc dùng điện thoại trước khi ngủ

 

Ung thư vú/ tuyến tiền liệt

Có một sự liên quan giữa việc thường xuyên sử dụng điện thoại trước khi ngủ với ung thu vú/ tuyến tiền liệt.

 

Tác hại của việc dùng điện thoại trước khi ngủ

 

Các bệnh về mắt

Việc thường xuyên sử dụng điện thoại thông thường gây ảnh hưởng đến mắt thì phần lớn người dùng đều biết nhưng tác hại của việc dùng điện thoại trước khi ngủ còn gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực hơn rất nhiều điển hình là bệnh đục thủy tinh thể hay các bệnh về võng mạc.

 

Tác hại của việc sử dụng điện thoại trước khi ngủ

 

Tuy điện thoại rất hữu dụng và cần thiết đối vớ đời sống con người hiện nay. Tuy nhiên với các tác hại của việc dùng điện thoại trước khi ngủ vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe như trên thì các bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại nếu không cẩn thận.

Hi vọng các bạn sẽ là người sử dụng điện thoại một cách thông minh và biết cách bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như của những người thân yêu.

Bài viết liên quan