IPhone 7 gặp vấn đề với tai nghe EarPods.

 

IPhone 7 gặp vấn đề với tai nghe EarPods.

Nhiều thông tin cho rằng iphone 7 đang gặp vấn đề về tai nghe Earpods. Điều này là đúng vì Apple đã thừa nhận tai nghe Earpods đang gặp một số vấn đề như vấn đề về các nút âm thanh trên tai nghe,... Apple đã từng gây tranh cãi khi loại bỏ jack âm thanh 3.5 mm ở bộ đôi iPhone 7 và iphone 7 Plus để hướng người sử dụng đến việc nghe nhạc qua cổng Lightning. Nhưng có vẻ như việc này không được diễn ra thuận lợi. 

tai nghe EarPods

Theo Forbes cho biết, sau những sự kiện xảy ra có liên quan đến nút Home cảm ứng không làm việc, hay có tiếng rít phát ra khi máy tải nặng. bây giờ lại đến lượt tai nghe EarPods mới (sử dụng cáp Lightning) dành cho iPhone 7 cũng đang gặp vấn đề.

Cụ thể về lỗi của tai nghe EarPods là:

Khi người dùng sử dụng tai nghe họ vẫn có thể nghe nhạc, nhưng nút điều khiển âm lượng của tai nghe EarPods thường hay bị treo. Nên khi sử dụng người dùng không thể điều chỉnh âm lượng được, cũng giống như khi sử dụng phím tắt ở trên tai nghe để trả lời các cuộc gọi hay khi kích hoạt Siri.

Nguyên nhân gây ra lỗi trên tai nghe Earpods là:

Apple đã xác định những lỗi trên xuất phát từ phần mềm. Không giống như tai nghe 3,5 mm khác, tai nghe Lightning phụ thuộc vào phần mềm trên máy để hoạt động. Và Apple đã xác nhận rằng đây là một lỗi trong iOS 10.0.1 nó đã gây ra vấn đề này. Vì vậy, công ty có thể sửa chữa vấn đề này thông qua một bản vá lỗi sẽ được phát hành ở trong bản cập nhật sắp tung ra (có thể là bản iOS 10.0.2).

Nhiều người dùng không biết đây là lỗi của phần mềm mà cho rằng là lỗi của tai nghe. Và họ đã qua các trung tâm sửa chữa iphone, hay các nhà phân phối sản phẩm Apple để thay sản phẩm khác. Khuyến cáo với người tiêu dùng, là trong quá trình chờ đợi Apple khắc phục những lỗi này, nếu gặp những sự cố như trên người dùng có thể tháo tai nghe EarPods ra khỏi cổng Lightning và sau đó cắm lại là được.

Với những lỗi gặp phải ở tai nghe EarPods mới, đã và đang càng khiến cho nhiều người dùng có thêm các lí do để lo lắng lại việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm ở trên bộ đôi sản phẩm iPhone 7 và 7 Plus. Đây được coi là cổng âm thanh rất phổ biến, và đơn giản, không bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật phần mềm. Điều này khiến cho việc thay đổi jack cắm 3,5mm ở bộ đôi sản phẩm của Apple càng thêm khó khăn hơn.

Bài viết liên quan