Cách vệ sinh màn hình điện thoại cảm ứng

 CÁCH VỆ SINH MÀN HÌNH CẢM ỨNG ĐIỆN THOẠI

Việc vệ sinh màn hình cảm ứng là việc vô cùng quan trọng vì phần lớn người dùng đều không chú ý vệ sinh thiết bị để cho bụi bẩn hay các mẩu rác nhỏ mắc vào các khe, kẽ nhỏ của thiết bị. Về lâu về dài sẽ xuất hiện tình trạng hư hỏng gây khó khăn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Vậy để hạn chế tình trạng hư hỏng có thể xảy ra thì người dùng nên chú ý làm sạch thhiết bị bằng các công cụ chuyên dùng, phù hợp để tránh gây hư hỏng hay ảnh hưởng đến hoạt động chung cuả thiết bị. Vậy các cách vệ sinh màn hình điện thoại cảm ứng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Cách vệ sinh màn hình cảm ứng

Một điểm cần lưu ý: Để tránh làm hư hỏng màn hình cảm ứng thì bạn không nên phun trực tiếp dung dịch vệ sinh lên màn hình.

Bên cạnh đó, để tránh làm xước màn hình, các bạn cần chuẩn bị khăn làm bằng vải microfiber có bề mặt mịn hoặc nếu không có điều kiện thì bạn có thể sử dụng miếng vải trong hộp mắt kính đều được.

Bước 1:

Đầu tiên, để thực hiện quá trình vệ sinh, bạn cần tắt thiết bị  để tránh vô tình nhấn vào những nút trên màn hình, nhảy cảm ứng lung tung.

 

Cách vệ sinh màn hình điện thoại cảm ứng

Bước 2:

Bạn lấy khăn vải sợi mềm đã chuẩn bị lau nhẹ nhàng trên màn hình. Tuy nhiên không được chà sát khăn hay nhấn mạnh trên màn hình. Để tránh gây xước màn hình nên chú ý lau màn hình theo chiều ngang, sau đó là chiều dọc. Hoặc bạn có thể lau theo dạng vòng tròn đến khi bạn thấy sạch những vết bụi bẩn.

 

Cách vệ sinh màn hình điện thoại cảm ứng

Bước 3:

Để lau những vết bẩn khó lau thì bạn cần sử dụng các dung dịch làm sạch chuyên dụng hơn để làm sạch vết bẩn dễ dàng hơn cũng như không gây ảnh hưởng đến chất lượng màn hình.

Cách vệ sinh màn hình cảm ứng bằng dung dịch như sau:

Xịt một ít dung dịch lên khăn, tránh xịt quá nhiều. Không trực tiếp phun dung dịch lên màn hình, tránh làm hỏng màn hình. Thực hiện thao tác lau màn hình chiều ngang và chiều dọc như trên.

 

Cách vệ sinh màn hình điện thoại cảm ứng

Bước 4:

Sau khi đã lau sạch toàn bộ vết bám bẩn, lấy phần vải khô lau lại lần nữa toàn bộ bề mặt màn hình. Để màn hình khô hoàn toàn, sau đó khởi động lại thiết bị.

Toàn bộ các vết bụi bẩn, dấu vân tay và những vết bẩn lâu ngày sẽ được loại bỏ khỏi bề mặt của thiết bị. Trong quá trình làm sạch, cần chú ý không được phun bất cứ chất dung dịch lên thẳng màn hình, hoặc chà sát mạnh tay gây hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng màn hình.

 

Cách vệ sinh màn hình điện thoại cảm ứng

 

Trên đây là một số cách vệ sinh màn hình điện thoải cảm ứng dễ dàng cũng như một số điểm lưu ý để tránh gây hư hỏng màn hìn.

Hi vọng bài hướng dẫn của trung tâm sửa chữa điện thoại và máy tính bảng Truesmart sẽ có ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan