Các mẹo hay khi sử dụng Zalo

 

CÁC MẸO HAY KHI SỬ DỤNG ZALO

Tại Việt Nam mạng xã hội Zalo đang được rất nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn sử dụng. Bởi giao diện thân thiện, dễ sử dụng với người dùng, hoàn toàn miễn phí cũng như tạo nên quyền riêng tư chứ không quá công khai như Facebook.

Nhiều điểm cộng như vậy nhưng không phải người dùng nào cũng biết hết các tính năng hỗ trợ hay các mẹo hay khi sử dụng Zalo.

Vậy trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, hệ thống Truesmart sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm những mẹo hay khi sử dụng Zalo giúp bạn trải nghiệm mạng xã hội này một cách tốt nhất.

1. Thao tác nhanh

Nếu bạn đang sử dụng mạng Zalo trên các thiết bị Android, thì bạn có thể thao tác nhanh bằng cách ấn và giữ trong mục như tin nhắn hay cửa sổ hội thoại để di chuyển đến các tính năng như xóa hội thoại, vào trang cá nhân hay đánh dấu bạn thân,hoặc  xóa bạn...

Việc này rất đơn giản nhưng sẽ hỗ trợ bạn một cách tối đa, tiết kiệm nhiều thời gian sử dụng và thao tác cũng dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều.

 

Mẹo hay khi sử dụng Zalo

2. Gửi ảnh chất lượng cao

Để chia sẻ ảnh chất lượng HD, sắc nét cho bạn bè, người thân trên Zalo bạn có thể dùng cách vô cùng đơn giản sau:

Sau khi chọn ảnh, chỉ cần tích vào ô HD nằm ở góc dưới màn hình là bạn đã có những bức ảnh sắc nét, sống động. Ngược lại, trong trường hợp, bạn không chọn chức năng này thì ảnh gửi đi sẽ ở chất lượng thông thường.

 

Mẹo hay khi sử dụng Zalo

 

3. Chia sẻ trạng thái bằng âm thanh

Bên cạnh việc chia sẻ trạng thái bằng hình ảnh hay sticker…thông thường thì Zalo có một điểm cộng thu hút khách hàng đó là tính năng chia sẻ trạng thái bằng âm thanh

Ví dụ: bạn muốn ghi âm một bài hát để tặng cho bạn bè thì rất đơn giản bạn chỉ cần chọn biểu tượng micro để bắt đầu ghi âm. Nếu bạn muốn dừng quá trình lại, bạn chỉ cần nhấn vào chữ HỦY. Để thê.m phần sinh động bạn có thể chèn thêm các dòng trạng thái hoặc Sticker cho đoạn ghi âm.

 

Mẹo hay khi sử dụng Zalo

 

4. Thiết lập tùy chọn xem nhật ký

Để giữ quyền riêng tư, không công khai với những người mà bạn không quen thì bạn có thể thiết lập giới hạn quyền xem Nhật kí. Chức năng này cho bạn quyền lựa chọn tất cả ban bè hoặc chỉ một vài cá nhân trên Zalo có thể xem được hoạt động, trạng thái của bạn. Gíup hạn chế được những trường hợp sử dụng thông tin hay hình ảnh khi chưa có sự cho phép của người dùng.

 

Mẹo hay khi sử dụng Zalo

 

Bạn vừa tham khảo 4 mẹo hay khi sử dụng Zalo.

Truesmart hi vọng các bạn sẽ thực hành các tính năng hữu dụng trên một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan