Màn hình iphone có vệt sáng: nguyên nhân và cách khắc phục

 

Màn hình iphone có vệt sáng nguyên nhân và cách khắc phục

Tình trạng xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng của các smatphone đã trở lên phổ biến. Ngay cả đối với các siêu phẩm iphone của Apple cũng không ngoại lệ. Và các lỗi có liên quan đến màn hình có vẻ là chiếm phần đông. Trong số đó, lỗi màn hình iphone có vệt sáng cũng là một trong những lỗi của iPhone mà nhiều người dùng đã gặp phải.

Màn hình iphone có vệt sáng: nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục thay màn hình iphone có vệt sáng

1. Các nguyên nhân khiến màn hình iphone có vệt sáng

- Nguyên nhân thứ nhất có thể kể đến đó là màn hình của iphone là hàng dựng hàng kém chất lượng không phải hàng chính hãng nên màn hình sẽ nhanh chóng bị hư hỏng và dẫn đến lỗi màn hình có vệt sáng.

- Nguyên nhân thứ hai đó là do va đập hoặc rơi hây tác động xấu đến các bộ phận kết nối điện màn hình cũng có thể khiến màn hình iphone có vệt sáng.

- Màn hình iphone bị dính nước dù là rất ít thì cũng có thể là thủ phạm làm cho màn hình iphone có vệt sáng.

- Một nguyên nhân khác có thể nghĩ đến đó là do miếng lót phản quang màn hình iphone bị rách cũng có thể xuất hiện vệt sáng trên màn hình iphone.

- Có thể do bạn sử dụng theme màn hình mà bản thân theme màn hình mà bạn sử dụng có các vệt sáng.

- Nếu bạn sử dụng miếng dán màn hình thì cũng có thể đây là thủ phạm của vệt sáng trên màn hình iphone của bạn

Màn hình iphone có vệt sáng: nguyên nhân và cách khắc phục

Có thể do miếng dán màn hình

2. Các khắc phục lỗi màn hình iphone có vệt sáng

- Trong trường hợp màn hình iphone của bạn là hàng dựng thì việc làm hiệu quả nhất để khắc phục lỗi này đó là thay màn hình iPhone chính hãng.

- Nếu bạn có sử dụng theme màn hình cho máy thì bạn thử thay một theme khác xem sao. 

- Ngoài ra, một số trường hợp màn hình iphone xuất hiện vệt sáng thì bạn có thể tiến hành restore lại máy, nếu may mắn tình trạng này sẽ biến mất

- Trong trường hợp bạn đã thử các biện pháp đơn giản để tự khắc phục vẫn không có kết quả thì:  nếu iphone của bạn đang còn trong thời gian bảo hành thì có thể mang tới trung tâm bảo hành  của Apple để nhờ họ xử lý. Ngược lại nếu đã hết thời gian bảo hành thì bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra và sửa chữa iphone. Một trong những trung tâm sửa chữa mà bạn có thể tham khảo đó là Truesmart với địa chỉ sau:http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/sua-chua-iphone/

Như vậy, qua bài viết các bạn đã biết một số nguyên nhân và biện pháp khắc phục lỗi màn hình iphone có vệt sáng rồi đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan