Sử dụng iPhone mượt hơn với 10 tính năng mới trên iOS 10

 Sử dụng iPhone mượt hơn với 10 tính năng mới trên iOS 10 

 

Sáng ngày 14/9 theo giờ Việt Nam, Apple đã công bố phiên bản chính thức của iOS 10. Đây hiện là bản cập nhật mới nhất kể từ khi Apple ra mắt iOS 9 vào đầu năm nay. Ở phiên bản hệ điều hành này của Apple tương đối nhiều điểm thú vị. Trong đó có 10 tính năng mới trên iOS 10 là nổi bật nhất. Theo một số  thông tin mới nhận được, hai thế hệ smartphone mới nhất của Apple là iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ được cài sẵn iOS 10 khi bán ra vào ngày 16/9. Theo  như TeleGraph, ở phiên bản hệ điều hành này có 10 tính năng mới trên iOS 10

10 tính năng mới trên iOS 10

Nhấc điện thoại lên để mở máy

Bạn đã quá chán ghét việc nhấn các nút để xem thông báo. Vậy thì phiên bản iOS 10 này là dành cho bạn. Với hệ điều hành iOS 10, cảm biến gia tốc sẽ tự động theo dõi các cử chỉ của iPhone. Khi cảm biến gia tốc này nhận ra iPhone của bạn được nhấc lên. Lúc này, màn hình sẽ sáng lên. Đồng thời, nó sẽ hiện màn hình khóa và hiển thị thông báo mới nhất.

 

Widget

Ứng dụng sẽ tuyệt vời hơn bao giờ hết. Người dùng giờ đây không cần phải mở mà vẫn sử dụng được nó thông qua các widget. Trên phiên bản iOS 10, những widget sẽ hiển thị trên màn hình khóa. Cũng như khi, bạn có thể sử dụng 3D Touch trên các ứng dụng.

Widget sẽ giúp bạn xem nhanh những cuộc hẹn và những thông tin thời tiết. Bạn chỉ cần  vuốt sang trái trên màn hình khóa. Hoặc bạn có thể xem thông tin các trận đấu thể thao. Bằng cách, bạn dùng chính 3D Touch với ứng dụng thể thao như ESPN.

10 tính năng mới trên iOS 10

Xóa ứng dụng mặc định

Với một số người, ứng dụng Compass là ứng dụng quan trọng. Tuy nhiên, với một số người khác, ứng dụng Stocks lại là một ứng dụng quan trọng. Bên cạnh đó,một số người lại không thích chúng. Vì thế, hệ điều hành iOS 10 sẽ hỗ trợ người dùng xóa các ứng dụng mặc định mà người dùng không hay dùng tới. Giả dụ như ứng dụng Stocks.

 

Emoji

Với phiên bản iOS 10, chúng đã cập nhật thêm tính năng này. Tính năng này giúp cho người dùng có thể thay từ ngữ đơn điệu bằng các hình ảnh emoji sinh động. Tại hệ điều hành iOS 10 này, chúng sẽ nhận ra được một số từ. Đồng thời chúng sẽ gợi ý bạn có thể thay thế bằng một emoji. Giả sử, nếu bạn gõ " bóng rổ" thì emoji có hình trái bóng rổ sẽ hiện ra.

Tuy vậy, bạn sẽ mất thời gian nếu bạn tìm kiếm emoji mà mình cần trong số emoji hiện có. Giờ đây mọi chuyện sẽ khác, iOS 10 sẽ tự động tìm giúp người dùng có thể tiết kiệm được thời gian.

10 tính năng mới trên iOS 10

Chuyển thành các thư thoại

Trên phiên bản iOS 10 giờ đây, iPhone sẽcó thêm tính năng tự động sao chép tin nhắn điện thoại để trả lời lại hộp thư thoại.

 

Ứng dụng và sticker trên iMessage

Dường như iMessagecó phần khá lép vế so với ứng dụng Message Facebook. Tuy nhiên, phiên bản iOS 10 đã mang đến một làn gió mới cho iMessage. Chính nhờ sự tích hợp vào iMessage một App Store độc lập. Bây giờ, bạn có thể sử dụng nó để đặt đồ ăn và shopping hay du lịch. Tất cả chỉ cần thao tác trong iMessage. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tải các gói sticker dễ thương từ kho ứng dụng có sẵn. Hay bạn có thể tải những cái tên nổi tiếng như Disney, Bandai và Namco hay Sanrio thông qua App Store.

10 tính năng mới trên iOS 10

Apple Music mới

Với hệ điều hành iOS 10, phần mềm này đã được xây dựng lại. Đội ngũ kĩ sư của Apple đã chăm chút lại giao diện sao cho gọn gàng và đẹp mắt hơn.

 

Mở rộng Siri cho lập trình viên

Siri đã được 5 năm tuổi, nhưng lại có phần hụt hơi hơn so với Alexa của Amazon. Điều đó giải thích vì sao mà Apple cho phép các nhà phát triển bên thứ ba phát triển Siri. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể yêu cầu Siri gửi một tin nhắn WhatsApp. Hoặc bạn có thể đặt xe từ Uber.

 

Nâng cấp bản đồ

Apple Maps có lẽ là một trong những ứng dụng tệ nhất. Vì thế mà người dùng phải sử dụng Google Maps hoặc Here Maps để thay thế. Trong hệ điều hành iOS 10 mới đây, Apple Maps đã được thiết kế lại với các nút lớn hơn. Và iOS 10 cũng làm cho nó đơn giản, dễ sử dụng hơn. Bản đồ này được mở rộng và cho phép bạn đặt xe Uber đến bất kỳ một địa điểm nào đó.

10 tính năng mới trên iOS 10

Photo Memories

Gần giống như TimeHop, ứng dụng sẽ giúp bạn lưu lại hồi ức trong quá khứ. Tuy nhiên, ứng dụng TimeHop không có quyền truy cập vào toàn bộ ảnh như ứng dụng của Apple. Với iOS 10, Apple đã bổ sung thêm tính năng "Memories". Tính năng này sẽ tự động xâu chuỗi các ảnh lại với nhau thành một đoạn video theo thông tin thời gian và địa điểm.

Với 10 tính năng mới trên iOS 10 được kể trên. Truesmart hy vọng sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mới mẻ hơn.

Bài viết liên quan