Làm thế nào để tắt lịch sử tìm kiếm Spotlight trên iOS 10

 Làm thế nào để tắt lịch sử tìm kiếm Spotlight trên iOS 10 ?

 

Kể từ khi ra mắt đến nay, phiên bản iOS 10 vẫn luôn là đề tài hấp dẫn nhiều người sử dụng. Bên cạnh sự tiện lợi thì phiên bản này cũng không ít những phần không được lòng người dùng. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với chức năng đề xuất các từ khoá tìm kiếm gần đây của Spotlight trên iOS 10. Vậy còn chần chừ gì mà không tham khảo bài viết dưới đây về cách tắt lịch sử tìm kiếm Spotlight.

Một lần nữa, thanh tìm kiếm Spotlight lại được đưa ra trang màn hình riêng iPhone trên iOS 10. Trên phien bản iOS 8 trước đó, người dùng mở Spotlight bằng cách vuốt xuống từ mép trên màn hình tại màn hình chủ. Hoặc người dùng mở từ bên trong một ứng dụng.

 

Ở những phiên bản iOS 8 trước đó, thanh tìm kiếm Spotlight luôn được nằm ở trang màn hình riêng. Nay, trang màn hình này đã quay lại iOS 10. Bên cạnh đó, thanh tìm kiếm Spotlight cũng được bổ sung  và nâng cấp thêm một số tính năng mới.

 

Thanh tìm kiếm Spotlight giờ đây sẽ tự động lưu lịch sử tìm kiếm. Mục đích của việc này là để mỗi khi chạm vào nó. Ngay lập tức, các tìm kiếm gần đây của bạn sẽ hiện ra. Điều này sẽ tương đối hữu ích khi bạn cần tìm kiếm lại những thông tin cũ. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy lịch sử tìm kiếm này quá phiền toái, bạn hoàn toàn có thể tắt nó đi.

 

Sau đây, Truesmart sẽ chỉ cho người dùng các bước hướng dẫn chi tiết cách thực hiện việc này.

Nếu bạn muốn tắt lịch sử tìm kiếm Spotlight, bạn hãy mở ứng dụng Settings. Sau đó, bạn di chuyển đến General > chọn Spotlight Search. Sau đó, bạn chuyển công tắt tại mục Siri Suggestions sang trái. Lúc này đây, lịch sử tìm kiếm của bạn sẽ không còn xuất hiện dưới dạng các đề xuất. Khi bạn mở thanh tìm kiếm Spotlight, nó tìm kiếm cũng sẽ không hiện ra

tắt lịch sử tìm kiếm Spotlight

Ngoài ra, bạn nên lưu ý. Thao tác này đồng thời cũng sẽ tắt chức năng đề xuất ứng dụng cùng với những ứng dụng xuất hiện bên dưới thanh tìm kiếm Spotlight. Bạn cũng không thể nào có cách khác để chỉ bật riêng nó. Chính vì vậy, nếu bạn thích chức năng đề xuất ứng dụng. Nhưng bạn lại không thích chức năng lịch sử tìm kiếm. Vậy bạn phải xem xét lựa chọn một trong hai.

Chức năng tìm kiếm sẽ ghi nhớ các cụm từ mà bạn đã sử dụng để tìm kiếm trong những lần tìm kiếm trước đó. Đôi khi chúng là những thông tin nhạy cảm. Vì vậy, rất dễ hiểu vì sao nhiều người dùng lại không muốn lịch sử tìm kiếm của họ hiện ra.

Ngoài ra, bạn có thể đã tìm kiếm vài ứng dụng nhất định được cài đặt trên điện thoại thông qua Spotlight. Tuy nhiên, bạn cũng không muốn chúng xuất hiện trong các tìm kiếm gần đây

Với những thông tin Truesmart cung cấp, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn giải quyết được phần nào những rắc rối của bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về dịch vụ sửa chữa điện thoại cũng như các thông tin gì về điện thoại. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

Bài viết liên quan