Cách kéo dài thời gian sử dụng pin SamSung Galaxy Note 7

 

CÁCH KÉO DÀI THỜI GIAN SỬ DỤNG PIN SAMSUNG GALAXY NOTE 7

Dung lượng pin luôn là một vấn đề mà mọi người đều quan tâm khi quyết định mua bất kì một sản phẩm smartphone nào cũng như được các nhà sản xuất chú trọng, nâng cấp theo từng model.

Đối với model Galaxy Note7 đến từ thương hiệu SamSung cũng vậy. Được trang bị viên pin 500 mAh, lớn hơn 500 mAh so với dòng máy Note 5 cho thời gian sử dụng thiết bị một cách lâu hơn có thể kéo dài trong khoảng 1 ngày theo lời nhà sản xuất đưa ra.

Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân cũng như cách sử dụng của người dùng mà thời gian sử dụng pin có thể giao động. Vậy cách kéo dài thời gian sử dụng pin SamSung Galaxy Note 7 như thế nào? Hãy cùng hệ thống trung tâm sửa chữa Truesmart tìm hiểu ngay bây giờ.

 

kéo dài thời gian sử dụng pin SamSung Galaxy Note 7

 

1. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin:

Chế độ Power Saving Mode sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian dùng pin. Đầu tiên, vào Settings ấn chọn Device maintenance chọn Battery sau đó bạn chọn Power saving mode. Tại đây sẽ có 3 lựa chọn: OffMid, và Max có chức năng kéo dài thời gian dùng pin SamSung Galaxy Note 7.

Chế độ Mid sẽ thiết lập các thông số khác của thiết bị như điều chỉnh độ sáng màn hình cũng như độ phân giải tối đa, hiệu suất hoạt động của thiết bị và ngăn chặn ứng dụng chạy nền, giúp cân bằng giữa thời gian dùng pin hay hiệu năng theo nhu cầu sử dụng.

 

Kéo dài thời gian sử dụng pin SamSung Galaxy Note 7

 

2. Cài đặt lại chức năng Always On Display:

Chức năng này sử dụng khoảng 5-10% thời gian dùng trong 1 ngày. Vậy nên, bạn cần giới hạn chức năng này. Hãy sắp xếp lịch hoạt động để chạy ở thời gian mình muốn. Hoặc có thể tắt luôn chức năng hiển thị thông báo bằng cách vào Layouts và tắt Show Notifications để tiết kiệm pin một cách tối đa.

 

Kéo dài thời gian sử dụng pin SamSung Galaxy Note 7

 

3. Tắt kết nối không dùng:

Các chế độ như 3G, Wifi hay Blutooth cũng gây tiêu tốn một lượng pin không hề nhỏ. Bởi vậy, nếu không sử dụng thì nên tắt đi để tránh hao tổn pin.

 

Kéo dài thời gian sử dụng pin SamSung Galaxy Note 7

 

4. Tắt cập nhật CH Play:

Google luôn để chế độ từ động cập nhật các ứng dụng và cũng sẽ gây tốn pin. Bạn có thể chọn tắt tự động cập nhật, hay chọn tự cập nhật khi có Wifi theo nhu cầu của bản thân.

 

Kéo dài thời gian sử dụng pin SamSung Galaxy Note 7

 

5. Sử dụng tính năng sạc nhanh Fast Charge:

Với sạc kèm theo SamSung Galaxy Note 7 sẽ có tính năng sạc nhanh, hỗ trợ người dùng sử dụng thiết bị một cách nhanh nhất. Nếu pin thứ 3 thì bạn nên dùng loại có chứng nhận hỗ trợ Qualcomm Quick Charge 2.0. Nếu trong trường hợp bạn thích sử dụng sạc không dây thì nên dùng loại sạc theo tiêu chuẩn Qi có hỗ trợ công nghệ Fast Wireless Charging của Samsung.

 

Kéo dài thời gian sử dụng pin SamSung Galaxy Note 7

 

6. Dùng sạc dự phòng hoặc ốp lưng tăng lượng pin:

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các dòng pin dự phòng hay ốp lưng hiện đại làm tăng dung lượng pin giúp kéo dài thời gian sử dụng pin SamSung Galaxy Note 7 một cách tối đa.

 

Kéo dài thời gian sử dụng pin SamSung Galaxy Note 7

 

Hi vọng bài viết này sẽ hỗ trợ bạn một cách tối đa trong việc kéo dài thời gian sử dụng pin SamSung Galaxy Note . Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách làm tăng thời gian dùng pin trên SamSung Galaxy Note 7 để có thêm nhiều cách tiết kiệm pin hơn.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan