Cách làm tăng thời gian dùng pin trên SamSung Galaxy Note 7

 

CÁCH LÀM TĂNG THỜI GIAN DÙNG PIN TRÊN SAMSUNG GALAXY NOTE 7

Samsung Galaxy Note 7 được người dùng đánh giá là có nhiều tính năng và cũng như cải tiến vượt bậc so với những model thế hệ trước.Điển hình là dung lượng pin, SamSung Galaxy Note 7 được trang bị viên pin 3500 mAh, lớn hơn 500 mAh so với dòng máy Note 5.  Loại pin này sẽ được dùng trong khoảng 1 ngày tuy nhiên việc thời gian sử dụng dài hay ngắn còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của cá nhân người dùng. Vậy làm cách nào để làm tăng thời gian dùng pin trên SamSung Galaxy Note 7Hãy cùng hệ thống Truesmart đi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Kiểm tra các ứng dụng hao tốn pin:

Các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ người dùng sử dụng thiết bị một cách tối ưu nhất. Nhưng đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hao pin, làm giảm thời gian sử dụng máy một cách nhanh chóng. Bởi vậy, để tăng thời gian dùng pin trên SamSung Galaxy Note 7 bạn nên lên kế hoạch kiểm tra toàn bộ các ứng dụng đã cài trên máy.

Để thực hiện trước tiên bạn vào: Settings ấn chọn Device maitenance chọn Battery sau đó chọn Battery use. Lúc đó, màn hình sẽ xuất hiện danh sách các ứng dụng tốn pin nhiều nhất. Hãy gỡ bỏ những ứng dụng không sử dụng hoặc bạn có thể vô hiệu hóa những ứng dụng không sử dụng, để tăng thời gian dùng pin trên SamSung Galaxy Note 7.

 

tăng thời gian dùng pin trên SamSung Galaxy Note 7

 

2. Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm:

Rất nhiều người dùng có thói quen không tắt hoàn toàn ứng dụng và chạy chúng ở chế độ chạy ngầm cũng tiêu tốn khá nhiều pin. Bạn vào Settings ấn chọn Device maintenance chọn Battery sau đó chọn App power saving.

Tăng thời gian dùng pin trên SamSung Galaxy Note7

 

Tính năng này sẽ hạn chế một số ứng dụng chạy nền không cần thiết. Ngoài ra, Note7 sẽ đưa những ứng dụng mà bạn không dùng trong thời gian ba ngày vào chế độ ngủ và chúng sẽ không chủ động chạy ngầm cho đến khi bạn khởi động lại ứng dụng, lúc này thì vòng đếm ba ngày sẽ được bắt đầu lại từ đầu. Bạn có thể tắt tính năng này, hay đặt ngoại lệ cho một số ứng dụng hoặc nếu muốn bạn có thể chuyển thời gian từ 3 ngày chuyển sang 7 ngày trong Advanced Settings.

3. Xóa bỏ ứng dụng đi kèm từ nhà sản xuất:

Những ứng dụng đi kèm trên thiết bị sẽ hoạt động liên tục, gây tốn pin. Bạn hãy vô hiệu hóa hoặc xóa chúng nếu không thực sự cần thiết. Bạn truy cập Settings ấn chọn Applications. Tìm ứng dụng không cần thiết và ấn chọn Disable để vô hiệu hóa hoặc Uninstall để gỡ bỏ ứng dụng.

Tăng thời gian dùng pin trên SamSung Galaxy Note 7

 

Trên đây là một số cách giúp tăng thời gian dùng pin trên SamSung Galaxy Note 7 mà bạn có thể tham khảo.

Truesmart hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công và sử dụng thiết bị một cách tối ưu nhất.

Bài viết liên quan