Cách kiểm tra iPhone hư Chip Wifi tại nhà

 

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone hư chip Wifi

Là một chiếc điện thoại cao cấp nhưng đôi lúc iPhone cũng gặp phải một số lỗi khiến người dùng hoang mang trong đó có lỗi hư chip Wifi. Vậy  cách kiểm tra iPhone hư Chip Wifi như thế nào?


Ngày nay việc sử dụng mạng không dây Wifi đang ngày càng trở nên phổ biến và nó chính là cứu cánh cho những thiết bị di động  muốn truy cập mạng miễn phí tốc độ cao. Điều này không chỉ đúng với riêng người dùng iPhone mà còn với hầu hết người dùng Smartphone có cổng Wifi. Nhưng đôi lúc chiếc iPhone của bạn lại gặp trục trặc về Wifi khiến cho bạn không thể sử dụng mạng không dây miễn phí này.

iPhone không sử dụng được Wifi xảy ra khi xuất hiện một số hiện tượng như không phát hiện được Wifi gần máy, không kết nối được với với Wifi muốn kết nối và nghiêm trọng hơn là Wifi hiện ẩn. Với lỗi Wifi hiện ẩn thì điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến đó chính là Wifi của bạn bị hư Chip Wifi hay còn gọi là hư IC Wifi.

1. Nguyên nhân iPhone hư Chip Wifi

Hỏng Chip Wifi - đây là lỗi thuộc về phần cứng nên nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này chính là do iPhone của bạn bị va đập, rơi vỡ hoặc bị rớt nước khiến cho Chip Wifi bị hư

Cách kiểm tra iPhone hư Chip Wifi tại nhà

Chip Wifi trên iPhone 

 

2. Cách kiểm tra iPhone hư chip Wifi

Khi iPhone của bạn có hiện tượng không bắt được sóng Wifi, Wifi ON/OFF bị ẩn thì bạn nên kiểm tra xem những dấu hiệu đó có phải do lỗi hư Chip Wifi không bằng  cách kiểm tra iPhone hư chip Wifi qua các cách sau:

- Cách 1: Khi iPhone không kết nỗi được với Wifi, hãy tắt nguồn trong khoảng 8 tiếng sau đó khởi động lên và kết nối lại

- Cách 2: Tắt nguông iPhone, bọc iPhone bằng nilon và để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm, sau đó khởi động và kiểm tra lại.

Với cách 1 và 2 bạn chỉ có thể áp dụng khi mà iPhone không tìm thấy Wifi hoặc không kết nối được với Wifi, còn nếu như Wifi bị ẩn không khởi động được thì hãy thực hiện cách thứ 3.

- Cách 3: Nếu sau khi thực hiện 2 cách ở trên mà iPhone vẫn không thể kết nối được với Wifi thì lúc này, hãy Restore lại iPhone của mình. Và chú ý rằng nên Back Up lại những dữ liệu cần thiết trước khi Restore nhé.

Cách kiểm tra iPhone hư Chip Wifi tại nhà

Restore iPhone bằng iTunes

 

Restore là cách cuối cùng để kiểm tra cũng như khắc phục những lỗi của iPhone liên quan đến phần mềm, vì thế nên sau khi Restore lại máy, nếu như iPhone trục trặc Wifi thuộc lỗi phần mềm thì sẽ được khắc phục hoàn toàn. Ngược lại, nếu  như sau khi Restore, hiện tượng này vẫn không hề thay đổi thì đây chính là lỗi hư Chip Wifi hay hư IC Wifi.

Lúc này, cách duy nhất bạn có thể làm đó là đem iPhone của mình qua các trung tâm bảo hành  sửa chữa iPhone để thay Chip Wifi cho iPhone của mình.

Bài viết liên quan