Cải thiện tốc độ tìm kiếm email trên iOS 10

 

Cải thiện tốc độ tìm kiếm email trên iOS 10

Mới ra mắt trên thị trường nhưng phiên bản iOS 10 mới ra nhất của Apple thực sự khiến người dùng khó có thể bỏ qua. Với nhiều cải tiến khác biệt, Phiên bản Ios 10 giúp bạn tương đối nhiều trong công biệc. Một trong tính năng hay ho của hệ điều hành này chính là cải tiến tốc độ tìm kiếm email. Người dùng có thể áp dụng một số thủ thuật nhỏ dưới đây của WonderHowTo để cải thiện tốc độ tìm kiếm email trên iOS 10 của iPhone, iPad.

Mặc dù trước đó, chức năng lọc email (filter) về mặt kỹ thuật đã có sẵn trên ứng dụng Mail dành cho iOS những phiên bản trước. Nhưng với những phiên bản trước, bạn phải nhấn vào nút Edit tại giao diện Mailboxes. Sau đó, bạn phải  thêm chúng dưới dạng các thư mục. Chính vì thế khiến cho màn hình chính của bạn đã rối nay lại càng rối hơn.

cải thiện tốc độ tìm kiếm email trên iOS 10

Nếu muốn bạn hoàn toàn có thể thực hiện lọc email theo cách tương tự trên iOS 10. Tuy nhiên đến với phiên bản iOS 10, mọi chuyện đã khác. Giờ đây, ở phiên bản iOS 10 có một chức năng mới giúp người dùng tìm kiếm email nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nó cũng có hiệu lực trên mọi thư mục bạn có, không chỉ dừng lại trên giao diện Mailboxes.

Tại màn hình của giao diện Mailboxes. Cũng có thể từ bên trong thư mục hoặc hộp thư (mailbox) bất kỳ, bạn chạm vào biểu tượng có hình 3 gạch ngang ở phía dưới góc trái. Mặc định, ứng dụng Mail sẽ tự động lọc các thư chưa đọc. Nhưng bạn chọn phần tuỳ chọn lọc theo (Filtered by) để mở ra nhiều lựa chọn hơn.

cải thiện tốc độ tìm kiếm email trên iOS 10

Dưới đây là những gì bạn có thể chọn để lọc trong phần mail

- Mục Thư chưa đọc (Unread emails) 

- Mục Thư đã được gắn cờ (Flagged emails)

- Phần Thư được gửi trực tiếp đến bạn hoặc CC cho bạn (Emails addressed directly to you or CC'd to you )

-  Phần Chỉ những thư có đính kèm (Emails with attachments only )

-  hoặc phần Senders you've designated as VIP (Email từ những người gửi quan trọng (VIP) do bạn chỉ định trước)

Ngoài những tuỳ chọn lọc nhanh email kể trên, khi bạn nhấn vào hộp thoại Search (Tìm kiếm). Bạn cũng được đề xuất một số tuỳ chọn lọc khác như unread (chưa đọc) hoặc tùy chọn lọc khác flagged (được đánh cờ) hay from VIPs (từ những người quan trọng) cả tùy chọn with attachments (có đính kèm).

Trên đây là những cách để cải thiện tốc độ tìm kiếm email trên iOS 10 đơn giản và tiện dụng nhất để bạn có thể cải thiện tốc độ xử lý email một cách tối đa.

Bài viết liên quan