Samsung bỏ qua Note 6 trực tiếp sản xuất Galaxy Note 7.

 

Samsung bỏ qua Note 6 trực tiếp sản xuất Galaxy Note 7.

Việc Samsung bỏ qua Note 6 trực tiếp sản xuất Galaxy Note 7, đã cho thấy Samsung có nhiều quan tâm hơn đến dòng sản phẩm cao cấp này. Điều này là thông điệp mạnh mẽ với Apple.Theo đúng thứ tự của dòng máy thì chiếc Galaxy Note tiếp theo phải là Galaxt Note 6. Nhưng sau rất nhiều tin đồn, Samsung đã chính thức xác nhận chiếc Galaxy Note được ra mắt tiếp theo của họ là mang tên Galaxy Note 7.

samsung note 7

Theo đánh giá, thì việc đổi tên này mang rất nhiều ý nghĩa với Samsung. Nó mang 2 thông điệp lớn là hướng về người dùng và hướng tới đối thủ mạnh là Apple. Và nó cũng chứng tỏ Samsung đang chú ý nhiều hơn đến dòng sản phẩm này.

Dòng sản phẩm Note luôn đi sau một số hiệu so với dòng sản phẩm Galaxy S. Mà trên thực tế cả 2 sản phẩm đều là hàng cao cấp, mà hơn thế Note  ra sau và còn “mới” hơn Galaxy S. Điều này sẽ không còn “lỗi nhịp” giữa 2 dòng sản phẩm cao cấp nhất từ Samsung này. Nhà lãnh đạo cao cấp  của Samsung ông Trusted Reviews đã cho rằng việc đổi tên này sẽ thống nhất hình ảnh cao cấp của máy.

Nêu ra mắt Note 6 thì số hiệu sẽ thấp hơn Galaxy S7, Khi đó người dùng dễ có cảm giác họ đang mua một thiết bị đã bị lỗi thời. Do vậy, việc thống nhất số hiệu này cũng dẫn đến việc thống nhất hình ảnh cao cấp mà Samsung đã mang đến. Bởi vì nó giúp loại bỏ bất bì nghi ngại từ người dùng về sự lỗi thời của sản phẩm này. Nó cũng tạo cảm giác ổn định và không bị chênh lệch giữa 2 dòng sản phẩm cao cấp này.Việc thay đổi này cũng là một cảnh báo với Apple. Vì nhiều năm qua dòng sản phẩm Note luôn có cảm giác đi sau iphone ngay từ tên gọi.

Năm nay, khi iphone cho ra mắt sản phẩm iphone 7 và iphone 7 plus. Thì cái tên Note 6 có thể khiến Samsung bị yếu thế hơn trên mặt marketing. Bởi vì nó tạo một cảm giác cũ kỹ và thua thiệt hơn iphone. Vì vật, Galaxy Note 7 sẽ tạo ra ấn tượng bình đẳng hơn trong suy nghĩ của người tiêu dùng khi so sánh 2 sản phẩm này. Đây là động thái để Samsung nâng cao dòng sản phẩm Note trước Apple.

Theo KnowYourMobile đánh giá, chắc chắn Samsung sẽ tung ra sản phẩm Galaxy Note 7 trước iphone 7, để đạt được lợi thế thị trường. Và đồng thời cũng tránh được những cuộc đụng độ  không cần thiết với Apple khi cả 2 thiết bị cùng ra mắt. Samsung đã duy trì chiến lược này rất nhiều năm, và không có lý do gì để họ liều lĩnh làm điều đó.

Trước đây, dòng sản phẩm Note luôn hướng tới những doanh nhân và nhấn mạnh vào các chức năng của công việc. Nhưng dần đà Samsung đã và đang tiếp cận hai dòng sản phẩm Note và Galaxy S với nhau. Như các thông số cấu hình, camera của Note cũng không khác  với dòng S cùng thế hệ đó.

Theo thông tin đồn đại từ vài tháng nay, Note 7 sẽ được thừa hưởng những tính năng của dòng máy Galaxy S7, như gồm  Qualcomm Snapdeagon 820, và có Ram 4GB, có Ccamera 12MP và có thể chống nước IP68

Bài viết liên quan