Thống kế sơ bộ về việc iDevice đã nâng cấp lên iOS 10

 

Thống kế sơ bộ về việc iDevice đã nâng cấp lên iOS 10

Dựa vào số liệu của báo cáo mới nhất về tỷ trọng giữa các phiên bản hệ điều hành iOS. Hơn một nửa số iDevice đã nâng cấp lên iOS 10. iOS 10 được đánh giá là một phiên bản có tốc độ phát triển ổn định. Phiên bản này không quá nhanh như iOS 7 và 9 nhưng phiên bản này cũng không quá chậm như iOS 8.

iDevice đã nâng cấp lên iOS 10

Dựa theo số liệu tổng hợp được trong báo cáo mới nhất từ phía các nhà phát triển Apple, iOS 10 xuất hiện trên 54% iPhone và iPad đang được sử dụng. Các nhà phát triển đã sử dụng phương pháp đo số lượng thiết bị nâng cấp lên iOS 10. Việc thực hiện đo lường trực tiếp thông qua việc giám sát App Store tính tới ngày 7/10 vừa qua.

Tính đến thời điểm trên, Apple chính thức phát hành iOS 10 đã tròn một tháng. iOS 10 đã vươn lên dẫn đầu. Tiếp đến là iOS 9 hiện đang chiếm giữ tỷ trọng thứ hai (38%). Các phiên bản iOS còn lại khoảng 8%.

Mặc dù 54% khi là một có số quá lớn so với những phiên bản trước đó iOS 7, iOS 9. Tuy nhiên về cơ bản, iOS 10 đã phát triển ổn định và đúng hướng. Thế nhưng, con số theo báo cáo này của Apple vẫn thấp hơn rất nhiều lần so với con số của nhiều công ty nghiên cứu thị trường.

Hai hãng nghiên cứu thị trường Mixpanel và AppLovin đã từng đưa ra dự đoán về tỷ lệ người dùng. Theo hai hãng này, tỷ lệ người dùng sẽ nâng cấp lên iOS 10 sẽ đạt 55% vào ngày 30/9. Hơn nữa, con số này sau đó được dự đoán có thể sẽ tăng vọt lên mức 64,3% vào ngày 7/10. Tính đến thời điểm đó là đã tròn 1 tháng sau khi phát hành.

iDevice đã nâng cấp lên iOS 10

Có thể nhận thấy một điều, tỷ trọng của iOS 10 đã có sự dịch chuyển khá rõ rệt cũng như đang dần chiếm ưu thế hơn so với iOS 9.

Trước đó với phiên bản iOS 7, hãng phân tích Chitika đã từng công bố con số 51% người dùng cập nhật lên iOS 7 chỉ sau chưa đầy một tuần. Đồng thời, hãng Mixpainel đưa ra con số vào khỏang 60% người dùng. Đây được đánh giá là một tốc độ nhanh và vô cùng ấn tượng từ trước tới nay của hệ điều hành iOS. Với lần này, có vẻ tốc độ chấp nhận, nâng cấp iOS 10 đã kém hơn khá nhiều so với phiên bản hệ điều hành iOS 9. Vào thời điểm phát hành cùng kỳ năm ngoái, chỉ tròn vòng một tuần, iOS 9 đã có mặt trên phân nửa các thiết bị iPhone, iPad của hãng Apple.

Nguyên nhân cho tình trạng này tương đối dễ hiểu. Bởi có lẽ, phiên bản iOS 10 của năm nay không mang tới quá nhiều cải tiến mới mẻ. Tại phiên bản iOS 10, sự thay đổi chỉ đơn thuần là đổi mới một số giao diện và nâng cấp tính năng. Thậm chí, phiên bản iOS 10 còn phát sinh thêm một tính năng khó chịu. Đó là nhấn nút Home hai lần để mở khóa màn hình.

Trong trường hợp, nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm iOS 10. Người dùng có thể truy cập Settings > chọn Software Update để cập nhật hệ điều hành iOS 10.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ với Truesmart để biết thêm thông tin. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Truesmart không chỉ là đơn vị sửa chữa điện thoại hàng đầu mà chúng tôi còn là người đồng hành đáng tin cậy, là chuyên gia trong ngành,

Bài viết liên quan