Vì sao nhận định iPhone 7 sử dụng chip Qualcomm tốt hơn hẳn chon chip Intel

 

Vì sao nhận định iPhone 7 sử dụng chip Qualcomm tốt hơn hẳn chon chip Intel 

Ngay sau khi ra mắt, iPhone 7 thực sự khiến người sử dụng tò mò rất nhiều. Một trong số đó chính là việc iPhone 7 sử dụng con chip  Intel thay vì con chip Qualcomm. Đến nay Apple dường như vẫn chưa có lời giải thích gì, công bố bất cứ điều gì về quyết định sử dụng chip modem không dây của Intel trong một số mẫu iPhone 7 mới của mình

Vì sao nhận định iPhone 7 sử dụng chip Qualcomm tốt hơn hẳn chon chip Intel

Như các bạn cũng đã biết, với mẫu iPhone 6s năm ngoái, Apple đã sử dụng modem của Qualcomm. Qualcommđược biết đến là một hãng đi đầu thị trường về công nghệ chip không dây. Tuy nhiên, trái với dự đoán của nhiều người sử dụng. Năm nay, Apple lại có một quyết định bất ngờ. Đó là việc họ lựa chọn chuyển sang chip modem Intel cho một số mẫu iPhone 7 mà dành riêng cho các nhà mạng AT&T cũng như T-Mobile tại Mỹ.

Theo nguồn tin của Fortune, chúng ta được biết rằng nếu các mẫu iPhone 7 dùng chip Qualcomm. Vậy chúng có khả năng kết nối đến nhiều mạng lưới viễn thông hơn so với các mẫu iPhone 7 chip Intel. Thêm nữa, chúng ta lại có thêm thông tin về con chip iPhone 7. Có thể, iPhone 7 được lắp đặt chip Intel có tốc độ download tệ hơn so với các mẫu dùng chip Qualcomm.

Ngoài ra, công ty thử nghiệm điện thoại Cellular Insights đã đưa cả hai phiên bản iPhone 7 trải qua cuộc thử nghiệm để xem hai loại chip kết nối như thế nào trên mạng lưới không dây ở những tín hiệu mạng mạnh và yếu khác nhau. Mục tiêu cuare cuộc thử nghiệm này là để bắt chước các điều kiện thật. Tương tự như khi người dùng điện thoại ở gần trạm phát sóng cũng như có tín hiệu mạng mạnh. Hoặc khi người dùng ở xa trạm phát sóng đồng thời kết nối với tín hiệu yếu hơn. Công ty Cellular Insights đã thực hiện các thử nghiệm trong 3 dải băng tần LTE khác nhau. Bởi tại các quốc gia khác nhaucũng như các nhà mạng khác nhau sẽ cung cấp dịch vụ LTE ở những dải băng tần khác nhau.

Kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy những mẫu iPhone 7 dùng chip Qualcomm kết nối mạnh hơn so với các mẫu Intel. Theo chỉ số tính bình quân, chip Qualcomm kết nối tốt hơn chip Intel 30%. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt hoặc tại tình huống tín hiệu mạng yếu nhất, chip Qualcomm vẫn hoạt động tương đối tốt hơn tới 75%.

Điều này đồng nghĩa với việc những người dùng iPhone 7 chip Qualcomm có thể tải file nhanh hơn. Thậm chí, những chiếc iPhone 7 dùng chip Qualcomm có thể nhận kết nối tốt hơn hẳn những người dùng iPhone 7 chip Intel.

Hẳn rằng cả chúng ta lẫn Cellular Insights cũng đều không thể hiểu được dụng ý ẩn đằng sau những lựa chọn đó của Apple. Bên cạnh đó, cả Intel lẫn Qualcomm đều từ chối bình luận về vấn đề này.

Bài viết liên quan