Sửa màn hình iPhone ở đâu và như thế nào

 

Hướng dẫn cách sửa iPhone hư màn hình

Là một chiếc điện thoại sử dụng màn hình cảm ứng nên việc hư màn hình iPhone là rất dễ xảy ra và trong trường hợp cần thiết thì buộc phải thay màn hình. Vậy cách sửa iPhone hư màn hình như thế nào?


iPhone là một chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng rộng và những thao tác lên máy đều được thực hiện qua màn hình nên việc tác động với lực mạnh lên máy sẽ khiến cho iPhone rất dễ bị hư màn hình. 

Sửa màn hình iPhone ở đâu và như thế nào

1. Một số trường hợp ảnh hưởng tới màn hình 

- iPhone bị va đập, rơi khiến cho màn kính cảm ứng bị vỡ, tuy nhiên bạn vẫn có thể thao tác với máy được bình thường. Trong trường hợp này thì bạn chỉ cần phải thay mặt kính cảm ứng cho máy thôi.

- Trường hợp thứ hai cũng tương tự như màn hình thứ nhất, nhưng cảm ứng lại bị lag, đôi khi bị đơ. Lúc này, bạn cần phải thay mặt kính cảm ứng cho máy đồng thời phải kiểm tra lại bộ phận cảm ứng, sửa và thay thế nếu cần thiết.

- Nghiêm trọng nhất là lúc màn hình iPhone của bạn bị hư, chỉ hiện thị đen trắng, nhiều sọc,...và buộc phải thay màn hình cảm ứng cho iPhone của mình.

2. Cách thay màn hình iPhone

Trong trường hợp bạn phải  thay màn hình iPhone của mình thì có thể thực hiện theo bài hướng dẫn bên dưới,nhưng bạn lưu ý iPhone không thật sự dễ thay thế linh kiện cho nó, vì thế bạn cần được sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên không nên tự thao tác ở nhà tham khảo thêm : Sửa chữa iPhone . Các bước hướng dẫn dưới đây chỉ là minh họa quá trình cho bạn tham khảo.

Đầu tiên, những thứ bạn cần chuẩn bị là 1 màn hình iPhone mới, tua vít, dụng cụ mở màn hình, máy sấy.

- Bước 1: Dùng tua vít mở 4 con ốc ở xung quanh thân máy ra. Sau đó, dùng tay đẩy nhẹ phần nắp lưng của máy lên

- Bước 2: Tháo con ốc ở phần dấu pin sau đó lấy cục pin ra. Sau đó tháo ốc và mở phần đuôi sạc

 

Sửa màn hình iPhone ở đâu và như thế nào

tháo ốc phần dấu pin ra

 

- Bước 3: Mở tất cả các con ốc cố định Main ra (đồng thời phải tháo luôn cục rung). Thứ tự tháo Main lần lượt là: Cục rung, 2 Socket màn hình, 3 socket còn lại, dùng nhím tháo ăng-ten sóng ra, con ốc lớn nhất cố định main và cuối cùng là tháo main ra

 

Sửa màn hình iPhone ở đâu và như thế nào

Tháo ốc cố định main

 

và đừng quên là phải lấy khay sim ra trước khi lấy main ra.

- Bước 4: Tháo ốc cố định chuông ở đuôi máy và lấy chuông ra.

- Bước 5: Tháo màn hình.

Nới lỏng 6 con ốc ở bên sườn máy và lần lượt tháo 4 con ốc bên trong bên cạnh trên và cạnh dưới thân  máy. Sau đó dùng máy sấy, sấy mặt trên của mặt kính iPhone trong khoảng 1 phút cho keo dán màn hình chảy ra và dùng dụng cụ tháo màn hình và tháo màn hình ra. Chú ý rằng Socket màn hình được luồn qua khung máy, bạn phải chú ý để Socket màn hình không bị đứt.

- Bước 6: Lấy màn hình mới ra và lắp vào khung máy và lần lượt lắp chuông, main, cục rung và pin vào vị trí cũ và cố định lại bằng ốc. Sau đó lắp phần mặt lưng của máy lại và hoàn thành.

Trên đây là hướng dẫn Sửa màn hình iPhone. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan