Những cách khắc phục tình trạng smartphone bị quá nhiệt?

 

Những cách khắc phục tình trạng smartphone bị quá nhiệt?

Hầu hết những người sử dụng smartphone không ít lần gặp phải tình trạng smartphone bị quá nhiệt. Đa phần các nguyên nhân lại bắt nguồn từ phía những người sử dung. Việc bạn chơi game liên tục hay quá nhiều ứng dụng chạy nền, môi trường quá nóng là nguyên nhân khởi nguồn của tình trạng smartphone bị quá nhiệt. Biết được nguyên nhân sơ bộ những không phải ai trong chúng ta cũng biết các để ngăn chặn tình trạng trên.

Nếu smartphone của bạn bị nóng lên, hiện tượng pin sẽ tụt rất nhanh. Thông thường, những ứng dụng hoạt động tương đối chậm chạp hoặc thường xuyên gây ra hiện tượng đứng máy. Nguyên nhân chính xác tương đối khó xác định. Tuy nhiên, chúng ta có thể áp dụng  một vài mẹo hữu ích sau để hạn chế tình trạng smartphone bị quá nhiệt.

 

1. Để tránh tình trạng smartphone bị quá nhiệt, bạn có thể giảm chất lượng ảnh chụp

Khi bạn thiết lập chất lượng ảnh chụp và video ở mức cao nhất. Không chỉ gây tốn dung lượng mà việc này còn dẫn đến smartphone nóng lên sau vài phút sử dụng. Trên thực tế, một số smartphone còn đưa ra cảnh báo cụ thể và tắt đột ngột để tránh hư hỏng phần cứng.

smartphone bị quá nhiệt

Để thay đổi chất lượng hình ảnh và video, bạn hãy nhấp vào biểu tượng phần Settings bên trong ứng dụng Camera. Đối với smartphone sử dụng hệ điều hành iOS, bạn chọn vào Settings > chọn Photos & Camera. Sau đó, bạn có thể thay đổi lại các thông số sao cho phù hợp.

 

2. Nguyên nhân đến từ những phần mềm độc hại, gián điệp

Một trong những nguyên nhân tương đối nguy hiểm đến từ những phần mềm độc hại, gián điệp. Đa số các mã độc đều được tội phạm mạng tích hợp vào bên trong ứng dụng phổ biến. Sau đó, chúng dụ dỗ người dùng cài đặt. Lúc này tội phậm mạng sẽ âm thầm lấy cắp thông tin như tin nhắn, mật khẩu ngân hàng, dữ liệu nhạy cảm...

Dựa vào thống kê của Bkav, mỗi ngày có trung bình khoảng 7.000 mã độc ăn cắp thông tin  xuất hiện trên thế giới. Tỉ lệ này tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2015.

Để giẩm thiểu tình trạng này, bạn nên cài đặt thêm các ứng dụng chống virus trên smartphone. Bên cạnh đóp, bạn có thể vô hiệu hóa tùy chọn Unknown sources trong phần Settings > chọn Security.

Những cách khắc phục tình trạng smartphone bị quá nhiệt?

3. Kiểm tra pin và cáp sạc

Thông thường, khi sạc smartphone sẽ có hiện tượng nóng lên là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy smartphone bị quá nhiệt  hơn hẳn bình thường. Vậy bạn nên kiểm tra lại củ sạc cũng như dây cáp. Bạn hãy hạn chế sử dụng các loại củ sạc dỏm mua ngoài lề đường. Bởi điện áp không ổn định cũng dẫn đến tình trạng smartphone quá nhiệt nhiều khi còn phát nổ.

 

4. Hạn chế các ứng dụng chạy nền để ngăn tình trạng smartphone bị quá nhiệt

Nhiều khi để thuận tiện cho việc cập nhật thông tin theo thời gian thực, người dùng thường để ứng dụng hoạt động ở chế độ nền. Đây lại là những nguyên nhân khiến smartphone nóng lên. Bởi các ứng dụng sẽ liên tục sử dụng Wi-Fi hoặc chiếm dụng CPU…

Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể cài đặt ứng dụng Greenify.  Sau đó, bạn đưa các ứng dụng không cần thiết vào chế độ ngủ đông. Nếu bạn sử dụng hệ điều hành iOS, bạn chỉ cần vào Settings trên mfn hình chính > chọn mục General > chọn tiếp Background App Refresh. Sau đó, bạn có thể thực hiện vô hiệu hóa các ứng dụng ít truy cập.

Trong trường hợp smartphone của bạn quá nóng mặc dù bạn đã thực hiện các biện pháp trên nhưng không thể cải thiện tình trạng trên. Bạn hãy nhanh chóng mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại để tiến hành kiểm tra và thay thế. Bởi có thể, chiếc smartphone của bạn đã bị hỏng phần cứng nào đó bên trong.

Bài viết liên quan