Thủ thuật khôi phục lại cách mở khóa trên iOS 9 trên iOS 10

 

Thủ thuật khôi phục lại cách mở khóa trên iOS 9 trên iOS 10

Mới đây nhất nhà Apple đã tung ra thị trường bản iOS 10 với nhiều tính năng mới lạ hơn. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng có thể hoàn toàn thích ứng với những tính năng của iOS 10. Nếu bạn đang khổ sở với cách mở khóa màn hình mới trên iOS 10. Vậy những chia sẻ sau đây của Truesmart sẽ giúp bạn khôi phục lại cách mở khóa trên iOS 9.

Thủ thuật khôi phục lại cách mở khóa trên iOS 9 trên iOS 10

Sau một thời gian dài mong chờ, cuối cùng,  phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Apple là bản iOS 10 cũng đã được chính thức ra mắt và được phát hành rộng rãi đến tay người dùng.

Những tinh chỉnh mà bản Ios 10 này mang đến cho iPhone và iPad được nhận định là  sự đại tu toàn diện cách người dùng mở khóa thiết bị của họ. Ở bản iOS 10 này những thao tác “ Vuốt để mở khóa” truyền thống đã bị Apple khai tử. Thay vào đó, chính là các widget màn hình khóa cùng với một quy trình mở khóa thiết bị 2 bước mới.

Nếu iDevice của bạn được trang bị TouchID, bạn giờ đây được yêu cầu đưa một ngón tay của mình lên đó. Sau đó, bạn nhấn vào nút Home để mở màn hình chủ của bạn. Trong trường hợp,  bạn đang sở hữu những thiết bị cũ mà máy của bạn không được trang bị TouchID. Để mở khóa màn hình, bạn phải nhấn nút Home. Sau đó, bạn nhập mật khẩu nếu bạn đã thiết lập trước đó.

Lý do Apple đưa ra để lý giải cho  sự thay đổi này khá hay và hợp lý. Cụ thể, Apple cho hay   rằng rất nhiều người dùng phàn nàn rằng TouchID của thiết bị quá nhạy. Do vậy dẫn đến tình trạng, họ thường xuyên vô tình mở khóa thiết bị của mình. Tuy nhiên, đối với một số người dùng khác, giải pháp mở khóa mới đây này mới chỉ làm mọi thứ trở nên chậm chạp hơn.

May thay, nếu iPhone của bạn có trang bị TouchID, Apple có sẵn tùy chọn để bạn khôi phục lại cách mở khóa cũ. Cách mở khóa này tương tự như cách bạn mở khóa thiết bị trên iOS 9. Dưới đây là các cách hướng dẫn chi tiết phương pháp thực hiện việc này mà chúng tôi đã thu thập được:

  • Đầu tiên, bạn hãy di chuyển đến chỉ mục Settings trên màn hình
  • Sau đó, bạn chọn tiếp mục General trên màn hình
  • Kế đến, bạn chạm vào tùy chọn Accessibility.
  • Lăn xuống dưới cho tới khi đến phần chỉ mục Home Button mới.
  • Lúc này đây, bạn chỉ cần kích hoạt công tắt tại mục Rest Finger to Open.

Vậy là bạn đã thực hiện thành công rồi. Biểu tượng ổ khóa nhỏ vẫn sẽ xuất hiện trên màn hình khóa. Tuy nhiên lúc này đây,  bạn đã có thể sử dụng TouchID như cách bạn vẫn thường sử dụng nó trên iOS 9.

Bài viết liên quan