Cải thiện thời lượng pin cho iPhone 7/7plus trong 2 giây.

 

Cải thiện thời lượng pin cho iPhone 7/7plus trong 2 giây.

Một trong những điểm chung của iPhone 7/7 Plus hay các smartphone khác hiện nay là đều  được trang bị nhiều tính năng và chế độ hữu dụng cho quá trình sử dụng. Đổi lại chính là tình trạng máy sử dụng nhiều năng lượng hơn cũng như thiết bị sẽ hao pin nhanh hơn. Tuy nhiên, hẳn rằng bạn thấy vẫn chưa đủ, bạn có thể cải thiện thời lượng pin iPhone 7/7plus bằng những cách sau :


1. Tắt tính năng Raise to Wake

Dựa theo PhoneArena,  tính năng Raise to Wake được biết đến là một trong những tính năng hữu ích trên iOS 10. Màn hình iPhone 7/7plus sẽ tự động sáng khi bạn nhấc chiếc iPhone lên. Không cần nhiều thao tác trên máy, bạn chỉ cần nhấc máy lên. Sau đó, bạn bấm phím Home để nhập mật khẩu. Hoặc bạn có thể chạm nhẹ vào Home để mở khóa bằng Touch ID.

Mặc dù khá hau nhưng đây lại là một tính năng làm giảm thời lượng pin cho iPhone. Chính vì vậy, bạn cần phải tắt tính năng này. Bạn truy cập vào phần Settings > chọn Display & Brightness. Ngay tại ở mục Raise to Wake, bạn gạt sang chế độ tắt.

cải thiện thời lương pin cho iPhone 7/ 7 Plus

2. Tắt tính năng làm mới các ứng dụng không quan trọng

Nhờ có tính năng này mà các ứng dụng chạy ngầm có thể thường xuyên cập nhật thông tin cho bạn. Trên thực tế thì những tính năng này không quan trọng. Giả sử bạn sử dụng tính năng này với nhiều ứng dụng. Vậy nó sẽ tiêu tốn kha khá một lượng pin của bạn. Vì vậy bạn nên tắt ứng dụng này đi. Vì nó không cần thiết lắm. Bạn truy cập vào Settings -> chọn General -> chọn tiếp Background App Refresh. Lúc này đây, bạn hãy gạt sang chế độ tắt với một số ứng dụng không cần thiết.

3. Quản lý thông báo cho ứng dụng

Mặc định, iOS sẽ hiện lên các pop-up thông báo trên màn hình khóa. Tính năng này sẽ khiến màn hình bật sáng để bạn có thể thấy chúng. Đây là một tính năng khá hay. Tuy nhiên, tính năng này lại ngốn khá nhiều pin của bạn. Bạn hãy tắt các thông báo không cần thiết trên máy đi. Bạn truy cập vào Setiings -> chọn Notifications. Ở phần này, bạn lựa chọn các thông báo ứng dụng. Sau đó, bạn gạt sang chế độ tắt ở mục Show on Lock Screen với một số ứng dụng mà bạn thấy không cần thiết.

 

4. Rút ngắn thời gian tự động khóa màn hình

Việc iPhone 7/7Plus tự động khóa màn hình là một tính năng hữu ích. Với tính năng này, iPhone sẽ tự động tắt và khóa màn hình khi bạn không sử dụng máy. Nếu bạn cảm thấy thời gian tự động khóa của iPhone quá dài, bạn hãy rút ngắn nó lại để tiết kiệm pin. Bạn truy cập vào Settings -> chọn General -> chọn tiếp Auto-Lock. Tại mục này, bạn điều chỉnh lại khoảng thời gian để máy tự động khóa. Lời khuyên của chsung tôi dành cho bạn là bạn nên đặt ở mức 30 giây.

cải thiện thời lương cho iPhone 7

5. Tắt các kết nối không sử dụng

Trên iPhone có rất nhiều các kết nối hữu dụngnhưng không phải lúc nào cũng cần thiết. Ngoại trừ Wi-Fi và 3G, những kết nối như Bluetooth hay AirDrop sẽ ít sử dụng tới. Vì vậy, bạn hãy tắt các kết nối này đi.

6. Bật chế độ Low Power Mod

Được tích hợp từ iOS 9, iPhone sẽ tắt tính năng làm mới ứng dụng, giảm độ sáng. Chính vì thế, ứng dụng Mail sẽ không tự động tải mail. Đây là một tính năng khá hiệu quả trong lúc iPhone gần hết pin. Để tắt tính năng này, bạn truy cập vào Settings -> chọn Battery. Trong  mục Low Power Mode, bạn gạt sang chế độ bật.

 

7. Kiểm soát các ứng dụng dùng GPS

GPS là một tính năng rất "ngốn pin" kinh khủng nhất. GPS tương đối hữu ích trong việc chỉ đường và một số việc khác. Vì thế, bạn nên tắt GPS trong các ứng dụng không cần thiết. Để làm điều này, bạn truy cập vào Settings -> chọn Privacy -> chọn tiếp Location Services. Sau đó, bạn có thể cuộn lên hoặc xuống và tắt GPS cho chúng.

 

8. Không cần tắt các ứng dụng trong màn hình app switcher

iOS trên thực tế thông minh hơn hệ điều hành Androi. Nó sẽ tự động đóng băng các ứng dụng khi bạn không sử dụng đến. Việc bạn tắt các ứng dụng. Sau đó, bạn lại khởi động nó lên lại sẽ gây tiêu tốn pin hơn. Vì vậy mà bạn không cần tắt các ứng dụng trong màn hình app switcher.

 

9. Tắt các hiệu ứng chuyển động

Trên thực tế, thực sự các hiệu ứng chuyển động trên iOS rất mượt mà và bắt mắt. Song hành với điều đó, nó sẽ gây tiêu tốn pin không cần thiết. Chính vì thế mà bạn cần  tắt chúng. Bạn truy cập vào Settings -> chọn Accessibility -> chọn Reduce Motion. Tiếp đó, bạn gạt sang trạng thái bật.

 

10. Tắt tính năng Siri

Nếu bạn cảm thấy Siri không hữu ích. Bạn hãy tắt nó để tiết kiệm pin. Bạn có thể truy cập vào Settings -> chọn General -> chọn tiếp Spotlight Search. Ở mục Siri Suggestions, bạn gạt sang chế độ tắt.

Bài viết liên quan