Cách tắt tiếng camera iPhone Nhật Bản, Hàn Quốc

 CÁCH TẮT TIẾNG CAMERA IPHONE NHẬT BẢN, HÀN QUỐC

Với sự nổi trội về chất lượng, luôn đi đầu về công nghệ cũng như thiết kế sang trọng mà có lẽ việc sở hữu một model iPhone là điều mong ước của nhiều người dùng. Tuy  nhiên với sự đắt đỏ của các model quốc tế thì thay vào đó các phiên bản lock được nhiều người dùng lựa chọn, ưu tiên hơn cả vì chất lượng tương đương mà giá cả rẻ hơn rất nhiều( điển hình ở thị trường Nhật, giá iPhone luôn ở mức rẻ nhất thế giới).

Tuy nhiên một điểm trừ ở các phiên bản lock đặc biệt là của Nhật và Hàn đó là tình trạng dù đã gạt phím rung nhưng khi chụp ảnh vẫn phát ra tiếng. Việc này giúp hạn chế tình trạng chụp trộm, chụp lén người khác. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, vấn đề trên gây ra nhiều rắc rối cho người dùng. Vậy giải pháp nào để tắt tiếng camera iPhone Nhật Bản, Hàn Quốc? Hãy cùng hệ thống trung tâm sửa chữa Truesmart đi tìm hiểu ngay bây giờ.

tắt tiếng camera iPhone Nhật Bản, Hàn Quốc

Đối với các thiết bị đã  jailbreak

1. Tắt tiếng camera iPhone Nhật Bản, Hàn Quốc bằng phần mềm iFile

Đầu tiên để tắt tiếng camera iPhone Nhật Bản, Hàn Quốc, thiết bị cần được Jailbreak, sau đó dowload phần mềm iFile từ Cydia bằng cách: vào Cydia, tìm iFile rồi chọn Install là phần mềm đã được cài đặt xong. Sau  khi hoàn thành, bạn hãy làm theo những cách sau để tắt tiếng camera.

Cách 1: Vào iFile rồi truy cập theo đường dẫn “System/ Library/ Frameworks/ MediaToolbox.framework”, sau đó bạn tìm đến file Regionalsystemsoundthatsharebehavioir.plist và gạt sang trái để xóa chúng đi và ấn chọn Delete. Xóa xong thì khởi động lại iPhone, lúc này bạn có thể chụp ảnh thoải mái mà không phát ra âm thanh nữa.

Cách 2: Mở ứng dụng iFile rồi truy cập theo đường dẫn sau: “ System\Library\Audio\UISounds\photoShutter.caf, rồi bạn có thể xóa hoặc đổi tên file photoShutter.caf này đi. Bạn chỉ nên đổi tên để vô hiệu hóa file, để phòng trường hợp khi muốn phục hồi lại âm thanh khi chụp ảnh thì đơn giản chỉ cần vào đổi lại tên như cũ chính xác là được. Còn trong trường hợp nếu bạn xóa hẳn file đó đi thì sẽ gặp khó khăn khi muốn khôi phục lại âm thanh chụp ảnh.

tắt tiếng camera iPhone Nhật Bản, Hàn Quốc

2. Sử dụng phần mềm oneFXs từ Cydia

Đối với những thiết bị đã Jailbreak, ngoài cách trên còn có thể tắt tiếng camera iPhone Nhật Bản, Hàn Quốc bằng phần mềm oneFXs. Trước tiên vào Cydia, vào mục Search rồi tìm phần mềm oneFXs, sau đó chọn Cài đặt, khi phần mềm được tải về thì khởi động lại thiết bị.

Sau khi khởi động lại, bạn tìm và mở phần mềm oneFXs vừa tải về, ấn chọn mục “Camera Click” sau đó ấn chọn “Silent”. Sau khi hoàn thành, iPhone chắc chắn sẽ không còn phát ra tiếng khi chụp ảnh nữa.

Đối với các thiết bị chưa jailbreak thì bạn hãy tham khảo video hướng dẫn sau:

Xem video hướng dẫn tắt tiếng camera iPhone lock không cần jailbreak

Trên đây là những giải pháp thông dụng nhất để tắt tiếng camera iPhone Nhật Bản, Hàn Quốc mà Truesmart đưa ra để bạn tham khảo. Chúc các bạn thành công trong việc khắc phục lỗi, sửa chữa điện thoại cũng như trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất.

Bài viết liên quan