THỰC TRẠNG NGÀNH SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI Ở VIỆT NAM

 

THỰC TRẠNG NGÀNH SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI Ở VIỆT NAM.

Hiện nay, ngành sửa chữa điện thoại rất phổ biến. Nó biểu hiện ở chỗ có rất nhiều trung tâm sửa chữa điện thoại di động. Nhưng bạn có thể lựa chọn được một trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng là một điều rất khó. Nhiều khách hàng luôn phàn nàn về các dịch vụ sửa chữa điện thoại di động, như sửa không bao lâu lại bị hỏng hay phải thay nhiều thiết bị điện thoại không hỏng khác… điều này làm tốn thời gian và chi phí của họ.

Ngành sửa chữa điện thoại tại Việt Nam

Điều gì khiến cho ngành sửa chữa điện thoại di động trở nên phổ biến:

- Thứ nhất: Trên thị trường có rất nhiều loại điện thoại di động: Có loại chỉ nghe gọi, có loại có thể xem phim, nghe nhạc, lướt web… có loại máy chứa 1 sim, có loại máy chứa 2 sim. Những chiếc điện thoại này mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Nhưng điều quan trọng nhất là chiếc điện thoại là phương tiện liên lạc hữu ích giúp con người trao đổi thông tin với nhau. Điều này khiến cho chiếc điện thoại là vật không thể thiếu đối với mỗi người.

điện thoại di động

- Thứ hai: Nghề sửa chữa điện thoại di động được coi là nghề có thu nhập cao. Bạn chỉ cần có kiến thức về điện tử, sự khéo léo, tỉ mỉ và được đào tạo kỹ thuật sửa chữa thì bạn có thể trở thành thợ sửa chữa điện thoại di động chuyên nghiệp. Trước đây thường chỉ có nam thanh niên mới theo đuổi nghề này. Nhưng thời gian gần đây do thu nhập cao, điều kiện làm việc sửa chữa điện thoại di động đã được cải thiện nên nhiều bạn nữ cũng muốn làm nghề này.

Rất nhiều trung tâm sửa  chữa điện thoại không đúng với quá trình sửa chữa dẫn đến chất lượng của máy không tốt. Hay là mua những sản phẩm, thiết bị điện thoại như pin, màn hình, mặt kính, vv… không chính hãng để thay pin, thay màn hình iphone… cho khách hàng. Điều này chỉ được lợi trước mắt mà lại làm mất lòng tin của khách hàng với trung tâm.

Người sử dụng khi đi sửa chữa điện thoại nên tìm hiểu trước các trung tâm uy tín, chất lượng để không bị tốn kém thêm những khoản chi phí không đáng có.

Bài viết liên quan