Xử lý thế nào khi hỏng camera iphone7?

 

Xử lý thế nào khi hỏng camera iphone7?

 

Sở hữu một máy ảnh đa-zi-nang với tính năng chụp ảnh sắc nét, độ phân giải cao, việc hỏng camera iphone 7 dường như là cơn “ác mộng” đối với các tín đồ selfie. Iphone 7 của Apple Bạn có thắc mắc thế nào là một camera hỏng không? Hãy cùng Truesmart tìm hiểu thêm phần dưới đây nhé:

Những dấu hiệu của việc hỏng camera iphone 7

Hiện tượng hỏng camera thường được lên tiếng với các dấu hiệu như mở ứng dụng camera lên thì màn hình tối đen, không nhìn thấy gì, hoặc màn hình camera mở ra có dấu hiệu nhiễu hoặc nhòe, có hiện tượng biến đổi màu sắc,…
 

hỏng camera iphone 7

 

Với những dấu hiệu trên, chúng ta hãy cùng truesmart đi tìm lời giải cho vấn đề tại sao bạn bị lại hỏng camera iphone 7

 

Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc hỏng camera iphone 7.

 

Camera không hoạt động thường do 2 nguyên nhân chính là lỗi phần mềm và lỗi ở  phần cứng.

 

Nguyên nhân xuất phát từ phần mềm của điện thoại.

Với những lỗi ở phần mềm, có thể do người dùng hiện nay thường sử dụng nhiều phần mềm hỗ trợ chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh để giúp mình có những bức ảnh đẹp hơn, mịn và sắc và sáng hơn.... Các ứng dụng này trong quá trình sử dụng phát sinh một vài lỗi khiến thiết bị và ứng dụng không tương thích, khi khởi chạy ứng dụng thì Camera iPhone không hoạt động khiến người dùng nhầm tưởng iPhone lỗi Camera hoặc hỏng Camera. Nếu rơi vào trường hợp do lỗi phần mềm bạn có thể thử những cách như xóa những ứng dụng không tương thích trên máy

 

Tuy nhiên, những lỗi phần mềm rất nhiều khả năng là phát sinh do hệ điều hành. Hệ điều hành bị lỗi dẫn đến việc iPhone lỗi Camera, không sử dụng được Camera trên iPhone hoặc khi sử dụng xuất hiện các hiện tượng nhòe, nhiều màu sắc đan xem vào nhau, nhiễu khi sử dụng... Với các trường hợp này, bạn cũng có thể tiến hành restore iPhone để khôi phục lại cài đặt gốc.

 

Một lưu ý nhỏ cho bạn, Nếu bạn restore thì mọi dữ liệu trên điện thoại sẽ bị mất, lúc này iPhone sẽ trở về trạng thái xuất xưởng vì thế bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi restore.

 

Nguyên nhân xuất phát từ phần cứng của iphone 7

Do quá trình sử dụng có thể bạn đã vô tình tạo tác động vật lý mạnh như đánh rơi, va chạm mạnh vào khiến iphone lỗi hoặc do tiếp xúc phải cái chất hóa học.

Với trường hợp lỗi rơi vào phần cứng thì không còn cách nào khác là thay mới chiếc camera sau trên iPhone. Bạn nên đem theo camera ra các cửa hàng và trung tâm đại lý để sửa chữa. Bởi những lỗi phần cứng thường đòi hỏi người sửa phải cần có kinh nghiệm chuyên môn sâu.

 

Đến với dịch vụ thay camera Iphone 7 tại trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm bảo đảm, giá thành hợp lý, tiết kiệm chi phí.

 

TRUESMART

Trụ Sở 1 : 31 Xã Đàn , Đống Đa , Hà Nội  ( Gần Lotte Xã Đàn )

Hotline : 046.671.3456 - 0948.122.666

Bài viết liên quan