Chat với chúng tôi
HOTLINE: 0948.122.666 - 0965.94.94.94
Trụ sở: 31 Xã Đàn-Đống Đa-HN  Chi nhánh : 8 CHI NHÁNH KHÁC
Ngày đăng: 21/09/2016 10:46AM

Phím home iPhone 7, iPhone 7 plus đầy lạ lẫm gây tranh luận

       Phím home iPhone 7, iPhone 7 plus đầy lạ lẫm gây tranh luận

 

Lần nào ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng iPhone, hẳn là các tín đồ của hãng Táo Apple cũng đều không mấy bất ngờ bởi trước đó cả vài tháng, những thông tin rò rỉ vô cùng chính xác về sản phẩm đều được truyền tới tai các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, lần ra mắt bộ đôi iPhone 7 này lại vô cùng khiến mọi người phải bất ngờ vì những thay đổi đươc trang bị trên chúng, từ thiết kế tai nghe không dây, phiên bản màu đen bóng đầy quyến rũ,..nhưng bất ngờ nhất phải kể đến sự thay đổi về phím home iPhone 7, iPhone 7 plus, Apple đã thiết kế chuyển từ phím home vật lý sang phím home cảm ứng. Điều này khiến hàng tỉ người trên thế giới phải ngã ngửa và thấy lạ lẫm, bởi vốn dĩ ngay từ những dòng iPhone đầu tiên, người dùng công nghệ đã quen trải nghiệm với phím home truyền thống từng đi vào huyền thoại.

 

phím home iphone 7

 

Vậy thực hư về phím home cảm ứng trên iPhone 7 và iPhone 7 plus này ra sao, trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart sẽ giới thiệu cho bạn đọc rõ hơn về thay đổi ngoạn mục mới này:

Nhiều người dùng tỏ ra ngạc nhiên và chưa kịp thích nghi với nút home cảm ứng này. Nhưng thực tế, Apple đã khai tử phím home truyền thống để giúp thiết kế của iPhone 7, iPhone 7 Plus được liền mạch và có khả năng chống nước cao hơn. Với những dòng sản phẩm trước, Apple cũng liên tục bị làm phiền bởi những thông tin truyền tai nhau của người dùng về chuyện phím home vật lý dễ hỏng nếu bị sử dụng nhiều. Qua khảo sát, cứ 10 người dùng iPhone thì có tới 8 hoặc 9 người bật chế độ Assistive Touch trên điện thoại của mình để hạn chế việc dùng đến nút home, tránh bị hỏng và mất chi phí sửa chữa. Vậy nên, Apple đã mạnh dạn bỏ phím home truyền thống để mang lại sự hoàn hảo nhất cho người dùng, tránh các tin đồn thất thiệt.

Thực ra không chỉ lần đầu Apple khai tử những phím vật lý. Có thể kể đến những sản phẩm đã từng được thay thế phím vật lý như Apple Watch, Mac,.. và gần đây nhất là ứng dụng công nghệ nhận biết lực tiếp xúc này trên iPhone 7, iPhone 7 Plus. Công nghệ cảm ứng lực, hay còn được gọi là Force Touch, đã giúp phím home cũng có thể nhận biết được lực tiếp xúc.

 

phím home iphone 7

 

Về trải nghiệm thực tế, phím home ảo hoàn toàn mang những chức năng không khác gì của những người anh em trước: chức năng bấm một lần để về Home, để mở chế độ đa nhiệm thì ấn 2 lần,..Đặc biệt, để tăng trải nghiệm thật cho người sử dụng, máy sẽ có 3 tùy chọn cài đặt để bạn có thể chọn lực nhấn cần thiết, phù hợp với cảm nhận: mức độ nhẹ nhất tới mức mạnh nhất.

Với nút home cảm ứng, giờ đây bạn không cần phải lo ngại vấn đề tay ướt khi sử dụng điện thoại nữa, vì phím home cảm ứng vẫn có thể hoạt động được bình thường khi bị điều khiển bởi một bàn tay dính nước. Thật thuận tiện phải không nào.

Có một lưu ý nhỏ với người dùng đó là phím home iPhone 7iPhone 7 Plus giờ đây hoạt động dựa trên sự kiểm soát của phần mềm, vậy nên trong trường hợp máy bị treo, tổ hợp phím mới để reset là nút Giảm âm lượng + Nguồn. Với  trường hợp bạn cần vào chế độ DFU để restore lại máy, phím Giảm âm lượng sẽ có chức năng thay thế phím home.

Nói chung, đây là sự thay đổi gây nhiều tranh cãi nhất trong số những thay đổi trên bộ đôi iPhone 7 của Apple, tuy nhiên đây thực sự vẫn là sự thay đổi hướng đến người dùng. Hi vọng các bạn đã có đủ thông tin về phím home trên phiên bản mới này để có thế sử dụng đúng cách.

Tham khảo thêm dịch vụ thay phím home iphone

 

Bình luận bài viết