HTC One A9 lỗi sạc không vào

 

HTC One A9 sạc không vào

 

Hiện tượng không thể sạc pin là “chuyện xảy ra như cơm bữa” thường gặp với tất cả các loại điện thoại. Bất kể bạn sở hữu một chiếc đắt giá nhất hay một chiếc smartphone cao cấp, cũng có khi chỉ là một chiếc cảm ứng thông thường cũng sẽ xảy ra tình trạng này sau một thời gian dài sử dụng. Giống như vậy, tình trạng HTC One A9 sạc không vào cũng là chuyện không hiếm gặp. Nguyên nhân do đâu là câu hỏi mà khách hàng rất hay hỏi:

 

sửa điện thoại HTC

 

Nguyên nhân khiến HTC One A9 sạc không vào:

 

Thông thường, cái gì xảy ra cũng có nguyên nhân, chuyện HTC One A9 sạc không vào xảy ra cũng có nhiều nguyên nhân. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của mình. Truesmart sẽ chỉ ra cho bạn ngay dưới đây:

 

- Nếu chiếc HTC One A9 sạc không vào nhiều khi do cổng kết nối với cáp sạc trên HTC One A9 đã có vấn đề. Chúng có thể đã bị hỏng do bi rơi trước đó hoặc do chính dây cáp sạc đã bị đứt một dây nào đó ở bên trong.

 

- Cũng có thể, HTC One A9 sạc không vào do chân sạc bị rỉ sét vì quá trình oxy hóa hoặc bụi  bẩn bám vào vì lâu ngày không vệ sinh.

 

- Nếu bạn đã từng mua các phụ kiện trôi nổi ngoài thì trường thì nên lưu ý đến khả năng HTC One A9 sạc không vào do dây sạc bạn đang dùng không đúng tiêu chuẩn, là hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

 

- Bên cạnh đó, tình trạng này có thể do IC nguồn HTC One A9 đã bị hư, lỗi. Chính vì thế, khi bạn cắm sạc HTC One A9 của bạn mới không nhận sạc.

 

- Không thể loại trừ nguyên nhân do pin của HTC One A9 đã chai hoặc hư hỏng dẫn đến tình trạng HTC One A9 sạc không vào.

 

- Ngoài ra một trong những lỗi khá nặng là lỗi phần cứng trên mainboard góp phần làm HTC One A9 sạc không.

 

Khắc phục tình trạng HTC One A9 sạc không vào

 

- Nếu gặp tình trạng HTC One A9 sạc không vào mà bạn không sử dụng bộ sạc chính hãng thì bạn nên thử đổi sạc để kiểm tra xem là do lỗi của bộ sạc hay do lỗi của máy bạn. Lưu ý một số vấn đề sau: Nếu bạn đang sử dụng sạc mà có cường độ điện cao hơn ( thông thường hiệu điện thế vào máy rơi vào khoảng 5V và tần số sạc trong khoảng 50-60Hz) thì bạn nên dùng các bộ sạc, pin có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 

- Có đôi khi bạn gặp tình trạng HTC One A9 sạc không vào  bởi do máy. Vậy lúc này bạn nên  thử khởi động lại bằng cách vào phần cài đặt, chọn sao lưu và đặt lại. Sau đó chọn tiếp mục đặt lại điện thoại. Bạn nên chú ý, nếu bạn chọn cách này dữ liệu sẽ mất hết. Vì thế hãy sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục. Sau khi tiến hành khôi phục lại bạn nên thử sạc lại.

 

- Với trường hợp, chân sạc bị rỉ sét do quá trình oxy hóa, bạn có thử cách sau dùng tăm và nhẹ nhàng làm sạch hết bụi bẩn ở bên trong chân sạc.

 

- Bên cạnh đó, bạn cũng nên cập nhật thường xuyên hệ điều hành cho máy.

 

Nếu bạn đã thử mọi cách vẫn không được, việc này đồng nghĩa với chân sạc của HTC One A9 đã hỏng. Chính vì thế, bạn nên tiến hành thay thế và sửa chữa tránh tình trạng hỏng điện thoại HTC One A9.

 

HTC One A9 lỗi sạc không vào

 

TRUESMART

Trụ Sở : 31 Xã Đàn , Đống Đa , Hà Nội  ( Gần Lotte Xã Đàn )

Hotline : 046.671.3456 - 0948.122.666

 

Rất cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ sửa chữa HTC tại Truesmart!

Chúng tôi cam kết quý khách đã đến với Truesmart sẽ đạt được niềm tin và sự hài lòng nhất.

Bài viết liên quan