Cách khắc phục lỗi iPhone tắt màn hình mất Wifi

 

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone tắt  màn hình mất Wifi

Có thể nói iPhone là chiếc Smartphone sành điệu và đẳng cấp nhất trên thị trường hiện nay. Sở hữu những thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh mẽ cùng kho ứng dụng khổng lồ đã khiến cho dòng điện thoại này của Apple luôn được người dùng đón nhận mỗi khi ra mắt. Nhưng bên cạnh đó, iPhone vẫn mắc một số lỗi trong đó có lỗi tắt màn hình mất Wifi.


Cách khắc phục lỗi iPhone tắt màn hình mất Wifi

iPhone lỗi wifi

Là một chiếc điện thoại cao cấp nhưng iPhone lại bắt gặp một số lỗi rất đặc biệt khiến người dùng rất khó chịu, và lỗi  iPhone tắt màn hình mất Wifi cũng vậy. Nhiều người dùng phản ánh rằng iPhone của họ khi khóa màn hình thì Wifi đồng thời cũng bị tắt khiến cho không nhận được tin nhắn cũng như cuộc gọi Facetime, Viber hay Zalo,....Đối với những người dùng sử dụng mạng xã hội để liên lạc nhiều thì đây thực sự là một bất tiện lớn không khác gì lỗi mất sóng cả. Ngoài ra khi đang tải nhạc, game hay một phần mềm nào đó mà Wifi bị tắt thì sẽ gây gián đoạn quá trình tải và cài đặt

1. Nguyên nhân dẫn tới hiên tượng iPhone mất Wifi khi tắt màn hình

- Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới hiện tượng này đó chính là do cài đặt  máy. Có thể do bạn để iPhone ở chế độ tiết kiệm pin. Do đó, khi mà iPhone tắt màn hình thì đồng thời Wifi cũng tắt.

- Nguyên nhân thứ hai có thể do cục phát Wifi của máy bị lỗi

2. Cách khắc phục hiện tượng này

Với lỗi iPhone tắt màn hình mất Wifi này, đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại iPhone của bạn xem máy có để ở chế độ tiết kiệm pin không, Nếu có, hãy tắt chế độ này khi cần dùng Wifi.

Sau đó, nếu hiện tượng này vẫn xảy ra bạn có thể vào Cydia và add Source Insomnia Pro, sau đó cài đặt. Sau khi cài App này bạn hoàn toàn có thể yên tâm về Wifi của mình sẽ luôn hoạt động kể cả khi màn hình đã tắt.

 

Cách khắc phục lỗi iPhone tắt màn hình mất Wifi

cài đặt Insomnia Pro trên Cydia

 

Ngoài ra lỗi Wifi gặp trục trặc như thế này còn thường bắt gặp ở iPhone khi update lên iOS 8, với lỗi này bạn hoàn toàn có thể khăc phục được bằng các cài đặt như sau:

- Bước 1: Reset cài đặt mạng. Lúc này bạn vào Cài đặt ---> Geneneral ---> Reset ---> Reset Network Setting ---> Sau đó chọn tiếp Reset Network Setting và đợi máy khởi động lại.

 

 

Cách khắc phục lỗi iPhone tắt màn hình mất Wifi

Reset Network Setting

 

- Bước 2: Ở bước này bạn chọn Setting ---> Privacy ---> chọn vào Location Services . Tại mục Wifi Networking, bạn đưa từ ON về chế độ OFF.

- Bước 3: Sau khi thực hiện xong bước thứ 2, hãy Reboot lại máy bằng cách nhấn giữ Home và phím nguồn sau đó thả phím Home ra cho tới khi hiện táo.

- Bước 4: Cài đặt lại Wifi cho iPhone của bạn.

- Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà tình trạng wifi vẫn không thể cải thiện bạn hãy mang máy của mình đến các đại lý  sửa chữa iPhone để được hộ trợ.

Tuy nhiên, nếu như cách trên vẫn không khắc phục được thì bạn đợi cho tới khi iOS 8 bản cập nhật  hoàn chình hơn rồi Update.

Bài viết liên quan