Hướng dẫn cách sửa iPhone 6s bị lỗi 3G

 iPhone 6S bị lỗi 3G thì phải làm sao là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Vậy khi gặp tình huống này chúng ta nên làm gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục nhé.

>> Sửa chữa iPhone

>> Thủ thuật iPhone

1, Nguyên nhân iPhone 6S bị lỗi 3G

Hướng dẫn cách sửa iPhone 6s bị lỗi 3G

Ảnh minh họa iPhone 6S bị lỗi 3G

iPhone 6S bị lỗi 3G có thể do một số nguyên nhân sau:

‑ 3G bị lỗi do nhà mạng.

‑ Do bạn quên chưa bật tính năng 3G trên iPhone 6S.

‑ Do bạn đang để iPhone 6S của mình ở chế độ máy bay.

‑ Lỗi phần cứng cũng là một nguyên nhân khiến iPhone 6S bị lỗi 3G.

Khi gặp tình huống này, các bạn có thể khắc phục bằng một số gợi ý dưới đây.

2, Một số cách khắc phục iPhone 6S bị lỗi 3G

‑ Lỗi do nhà mạng: Nếu iPhone 6S bị mất 3G do nhà mạng thì bạn chỉ cần gọi điện cho tổng đài là được.

‑ Kiểm tra tính năng 3G trên iPhone 6S: Bạn đã đăng ký 3G với nhà mạng nhưng vẫn không truy cập được vào mạng. Lúc này hãy thử kiểm tra xem iPhone 6S của bạn đã được bật tính năng này chưa. Nếu chưa thì bạn hãy bật lên và kết nối lại mạng nhé.

Hướng dẫn cách sửa iPhone 6s bị lỗi 3G

Bật tính năng 3G cho iPhone 6S

‑ Kiểm tra chế độ máy bay trên iPhone 6S: Nếu điện thoại iPhone 6S của bạn đang ở chế độ máy bay thì sẽ không thể truy cập được vào mạng bằng 3G. Hãy tắt chế độ máy bay đi và kết nối lại xem sao nhé.

Hướng dẫn cách sửa iPhone 6s bị lỗi 3G

Khởi động lại chế độ máy bay cho iPhone 6S

‑ Lắp lại sim cho iPhone 6S: Có thể các mạch tiếp xúc giữa sim và khay đựng sim không được đảm bảo đã làm ảnh hưởng tới kết nối 3G trên iPhone 6S. Hãy tháo sim ra và lắp lại rồi kết nối lại cho iPhone 6S.

‑ Tắt sim pin: Nếu bạn vô tình kích hoạt sim pin trên iPhone 6S, máy sẽ ngăn chặn truy cập vào mạng dữ liệu 3G. Khi muốn sử dụng mạng dữ liệu di động trên iPhone 6S, bạn phải nhập mã pin cho thiết bị. Tốt nhất hãy tắt phần này đi bằng cách vào mục cài đặt -> điện thoại -> sim pin và tắt mục này trên iPhone 6S đi nhé.

‑ Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 6S: Một cách khắc phục khác khi iPhone 6S bị lỗi 3G là cài đặt lại mạng. Bạn vào mục Cài đặt -> Đặt lại -> Đặt lại các cài đặt mạng để khởi động lại mạng trên thiết bị.

Hướng dẫn cách sửa iPhone 6s bị lỗi 3G

Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 6S

‑ Cập nhật phiên bản hệ điều hành: Thông thường iPhone 6S bị lỗi 3G đều không bị ảnh hưởng bởi hệ điều hành. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không bao giờ xuất hiện nguyên nhân này. Bạn hãy thử cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone 6S và kết nối lại 3G cho máy.

‑ Sửa chữa tại cửa hàng: Nếu không thể tự khắc phục được tại nhà thì hãy mang máy tới cửa hàng để sửa chữa. Bạn nên tìm kiếm cửa hàng có uy tín để tránh bị luộc đồ. Nếu bạn ở Hà Nội có thể tham khảo địa chỉ Truesmart.com.vn. Đây là cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa iPhone. Vì vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng  dịch vụ.

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách khắc phục iPhone 6S bị lỗi 3G. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Bài viết liên quan