iPhone 6S khác iPhone 6 ở điểm nào?

 

So sánh iPhone 6S vs iPhone 6 khác nhau những cái gì?

iPhone 6S đã chính thức ra mắt trên thị trường với thiết kế không có nhiều điểm khác biệt so với iPhone 6. Được bán ra với mức giá cao hơn vậy iPhone 6S khác với iPhone 6 ở điểm nào? Hãy tham khảo bài viết iPhone 6S khác iPhone 6 ở điểm nào để tìm kiếm câu trả lời nhé.

1, Chụp Live Photos

‑ Trên iPhone 6S bạn có thể chụp được các bức ảnh động Live Photos. Camera của máy sẽ ghi lại 1.5 giây trước và sau khi bạn nhấn vào nút Shutter để tạo ra một video chip siêu ngắn gần giống với ảnh động GIF rất thú vị. Điều này bạn không thể thực hiện được trên iPhone 6.

iPhone 6S khác iPhone 6 ở điểm nào?

iPhone 6S chụp được các bức ảnh động Live Photos

2, Tính năng 3D Touch độc đáo

‑ Bạn có thể kích hoạt một số tác vụ bên trong ứng dụng rất nhanh thông qua tính năng 3D Touch. Chẳng hạn như nếu bạn muốn khởi tạo một post mới trong ứng dụng Instagram bạn chỉ cần nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng mà bạn không nhất thiết phải mở hẳn Instagram ra. Sau đó bạn nhấn chọn New Post là được.

3, Chụp ảnh Selfie đẹp hơn

‑ Bạn sẽ có những bức ảnh Selfie đẹp hơn với chiếc điện thoại iPhone 6S. Vì máy được trang bị thêm đèn flash ở mặt trước. Thậm chí bạn chụp ảnh selfie ở chỗ tối iPhone 6S sẽ phát sáng toàn bộ màn hình cho chất lượng hình ảnh thu được tốt nhất.

iPhone 6S khác iPhone 6 ở điểm nào?

Chụp ảnh đẹp hơn với camera có độ phân giải cao

4, iPhone 6S có chip A9 chạy nhanh hơn

‑ iPhone 6S được trang bị chip A9 cho hiệu năng xử lý các tác vụ nhanh chóng hơn so với chip A8 trên iPhone 6 rất nhiều. Hiệu năng CPU hơn 70% và hiệu năng đồ họa GPU nhanh hơn 90% cho bạn thoải mái chơi game hay ứng dụng có cấu hình mạnh.

iPhone 6S khác iPhone 6 ở điểm nào?

iPhone 6S có chip A9 chạy nhanh hơn

5, Vỏ nhôm 7000 Series cứng hơn tránh chầy xước

‑ Mặc dù cả hai model đều có thiết kế nguyên khối với vỏ nhôm nhưng iPhone 6S lại được sử dụng vật liệu nhôm 7000 Series cho độ bền và cứng hơn rất nhiều. Đặc biệt iPhone 6S còn được trang bị thêm một phiên bản màu hồng rất ấn tượng.

iPhone 6S khác iPhone 6 ở điểm nào?

Thiết kế vỏ nhôm chống chày xước

6, Ram được nâng cấp lên 2GB

‑ Điểm ấn tượng trên iPhone 6S là bộ nhớ Ram 2Gb thay vì Ram 1 Gb như nhiều phiên bản trước đó. Với bộ nhớ Ram 2Gb cho máy hoạt động mượt mà hơn rất nhiều.

7, Tốc độ Wifi nhanh hơn hỗ trợ LTE

‑ Tốc độ wifi cũng là một yếu tố mà rất nhiều người quan tâm khi sử dụng một thiết bị smartphone nói chung. iPhone 6S có tốc độ wifi tăng tốc hơn 2 lần với sự hỗ trợ LTE. Điều này cũng thiếu vắng trên iPhone 6.

8, Sử dụng bàn phím trackpad trên iPhone 6S

‑ Bạn có thể sử dụng bàn phím của iPhone 6S như một trackpad để di chuyển con trỏ chuột vào vị trí chính xác mà mình muốn gõ ký tự. Đây cũng là một tính năng mới mẻ trên iPhone 6S được nhiều người dùng yêu thích.

iPhone 6S khác iPhone 6 ở điểm nào?

Sử dụng bàn phím của iPhone 6S như một trackpad

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin về sự khác biệt giữa iPhone 6S với iPhone 6. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi bạn đang tìm hiểu về nội dung này. Cảm ơn các bạn đang tìm hiểu về bài viết. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên iPhone 6S.

>> Xem thêm: Thay màn hình iPhone 6s chính hãng

Bài viết liên quan