Tại sao iPhone 6S hay bị chậm máy?

 

iPhone 6S có hiện tượng bị chậm máy khi sử dụng

Sau một thời gian sử dụng, iPhone 6S chạy chậm chạm khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Vậy phải làm thế nào để iPhone 6S chạy nhanh hơn. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn khi iPhone 6S bị chậm máy. Hãy tham khảo và áp dụng nhé, chắc chắn iPhone 6S của bạn sẽ được tăng tốc đáng kể đấy.

1, Nguyên nhân iPhone 6S bị chậm máy

‑ Thông thường, sau một thời gian sử dụng, do máy phải hoạt động nhiều nên cấu hình ít nhiều bị ảnh hưởng và chạy chậm lại. Nếu iPhone 6S của bạn cũng đang chạy một cách rất chậm chạp thì đừng quá lo lắng nhé. Vì nhiều người cũng đang gặp phải tình huống tương tự như bạn. Hãy áp dụng những cách làm dưới đây để máy chạy nhanh và mượt mà hơn.

Tại sao iPhone 6S hay bị chậm máy?

Ảnh minh họa iPhone 6 bị chạy chậm

2, Một số cách tăng tốc cho iPhone 6S

‑ Thường xuyên tắt các ứng dụng chạy ngầm: Các ứng dụng chạy ngầm cũng là một yếu tốt giúp bạn của bạn chạy chậm chạm hơn. Việc tắt các ứng dụng chạy ngầm vừa giúp giải phóng được một phần bộ nhớ RAM cho máy, đồng thời nó còn giúp tiết kiệm pin cho iPhone 6S.

Tại sao iPhone 6S hay bị chậm máy?

Tắt ứng dụng chạy ngầm cho iPhone 6

‑ Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết: Một số ứng dụng mà bạn không sử dụng tới thì nên gỡ bỏ chúng ra khỏi máy. Dung lượng bộ nhớ máy nhẹ hơn sẽ giúp máy chạy nhanh hơn. Hãy áp dụng cách làm này khi iPhone 6S bị chạy chậm nhé.

‑ Khởi động lại máy: Thỉnh thoảng, khi máy chạy chậm bạn cũng nên khởi động lại máy. Việc làm này đơn giản nhưng cũng giúp iPhone 6S tăng tốc đó.

‑ Cập nhập phiên bản hệ điều hành mới: Khi Apple cho ra mắt phiên bản hệ điều hành mới bạn nên cập nhật ngay. Bởi phiên bản hệ điều hành mới sẽ tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn đồng thời khắc phục những lỗi thường xảy ra trên phiên bản cũ. Vì vậy bạn nên làm việc này một cách thường xuyên trên iPhone 6S.

Tại sao iPhone 6S hay bị chậm máy?

Thường xuyên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone 6S

‑ Quét rác cho iPhone 6S: Một việc khác mà bạn nên làm cho iPhone 6S khi máy bị chạy chậm chạm là quét rác cho máy. Hãy kết nối mạng wifi hoặc 3G cho iPhone 6S rồi vào cửa hàng App Store để tải về máy ứng dụng quét rác. Ứng dụng quét rác có tác dụng xóa bỏ các bộ nhớ tạm không cần thiết giúp cho iPhone 6S tăng tốc và mượt mà hơn. Nếu iPhone 6S của bạn chưa được cài đặt ứng dụng này thì hãy tải về máy và sử dụng ngay nhé.

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách tăng tốc cho iPhone 6S khi máy bị chậm. Chỉ cần các bạn chăm chỉ áp dụng những cách làm trên, chắc chắn khả năng hoạt động trên iPhone 6S sẽ được cải thiện rất nhiều. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả.

Bài viết liên quan