Khắc phục iPhone 6s bị lỗi 4013

 

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng iPhone 6s lỗi 4013

Đôi khi người dùng iPhone 6s gặp phải lỗi 4013 trong quá trình sử dụng máy. Lỗi 4013 là gì? Tại sao lại xảy ra lỗi này, và làm thế nào để khắc phục nó? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Khắc phục iPhone 6s bị lỗi 4013

 

Lỗi 4013 là gì?

Lỗi 4013 là một lỗi thuộc về phần mềm, xuất hiện khi người dùng nâng cấp hệ điều hành. Theo đó, khi tiến hành cập nhật hệ điều hành mới bằng iTunes, chương trình sẽ báo lỗi khiến cho quá trình cập nhật không thể thực hiện được.

Khắc phục iPhone 6s bị lỗi 4013

Ảnh minh họa lỗi 4013.

Nguyên nhân xảy ra lỗi 4013

Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi 4013 trên iPhone 6s có thể kể đến như sau:

- Người dùng mua phải máy dựng, không phải hàng chính hãng.

- Người dùng sử dụng cáp lô kém chất lượng.

- Máy bị lỗi phần mềm hoặc ổ cứng máy tính bị đầy.

- Máy bị lỗi phần cứng.

Khắc phục iPhone 6s bị lỗi 4013

Khi iPhone 6s gặp phải lỗi 4013, người dùng có thể khắc phục bằng một số giải pháp sau đây:

- Thay đổi cổng kết nối với máy tính: Đôi khi giải pháp cho vấn đề lại đơn giản đến mức chúng ta không thể ngờ đến. Rất có thể cổng USB của máy tính mà bạn đang kết nối đã gặp trục trặc, vì vậy hãy thử kết nối máy thông qua những cổng khác xem sao (một máy tính thông thường sẽ có ít nhất 2 cổng USB).

Làm sạch các tập tin rác: Khi sử dụng trong thời gian dài, hệ điều hành sẽ xuất hiện nhiều tập tin rác ở bộ nhớ cache. Nếu người dùng không thường xuyên dọn rác thì ổ cứng sẽ bị quá tải dẫn đến lỗi 4013. Vì vậy, bạn hãy dọn sạch rác bằng phần mềm CCleaner (tải về tại địa chỉ: https://www.piriform.com/CCLEANER).

- Thay thế cáp: Một sợi cáp kém chất lượng không chỉ khiến máy bị lỗi phần mềm mà còn có thể ảnh hưởng đến quá trình sạc pin cho máy. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng cáp chính hãng của Apple, hoặc ít nhất là sản phẩm đến từ những hãng phụ kiện tên tuổi.

Khắc phục iPhone 6s bị lỗi 4013

Nên sử dụng cáp chính hãng Apple để tránh bị lỗi 4013.

- Cài đặt lại iTunes: Rất có thể chương trình iTunes trên máy tính của bạn đã bị lỗi gì đó (dính virus chẳng hạn) khiến cho nó không thể hoạt động như bình thường. Bạn hãy tiến hành xóa bỏ iTunes khỏi máy tính, sau đó tải về và cài đặt lại chương trình này tại địa chỉ: http://www.apple.com/itunes/download/

- Khôi phục phần mềm: Đây lả giải pháp đưa phần mềm của máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng, do đó bạn hãy sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành nếu như không muốn mất những thông tin quan trọng. Để thực hiện thì bạn mở iPhone 6s lên, vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Khắc phục iPhone 6s bị lỗi 4013

Thao tác khôi phục phần mềm cho iPhone 6s.

- Mang máy đi sửa chữa: Nếu đã áp dụng tất cả những giải pháp trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi 4013 cho iPhone 6s thì rất có thể chiếc máy của bạn đã gặp lỗi phần cứng. Lúc này bạn nên nhanh chóng mang máy ra cửa hàng để được kiểm tra và hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn nhớ lựa chọn một địa chỉ uy tín để tránh gặp phải rủi ro trong quá trình sử dụng máy sau này, do nhiều cửa hàng vì lợi nhuận mà sẵn sàng đánh tráo linh kiện chính hãng trong máy của khách thành linh kiện lô kém chất lượng.

Khắc phục iPhone 6s bị lỗi 4013

Cần mang iPhone 6s ra cửa hàng để sửa chữa phần cứng.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc tính chất, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 4013 trên iPhone 6s. Hi vọng là những những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 6s của mình.
>> Xem thêm: Thay màn hình iPhone 6 chính hãng

Bài viết liên quan