iPhone SE có 3D touch không?

 

iPhone SE có được trang bị thêm chức năng 3D touch không?

iPhone SE 4 inch được trang bị sức mạnh phần cứng mạnh mẽ tương đương với iPhone 6S. Tích hợp trên máy cũng có rất nhiều tính năng mới hấp dẫn. Vậy iPhone SE có 3D touch không. Dưới đây là một số thông tin về sản phẩm này.

1, iPhone SE có 3D touch không

‑ Về cơ bản iPhone SE được thiết kế giống với iPhone 5S và cấu hình tương đương iPhone 6S. Tuy nhiên, iPhone SE chỉ được sử dụng module Touch ID cũ của iPhone 5S chứ không phải của iPhone 6S. Có lẽ một thiếu sót trên iPhone SE là tính năng 3D touch, đây là tính năng xuất hiện trên iPhone 6S được nhiều người dùng quan tâm.

iPhone SE có 3D touch không?

iPhone SE không được tích hợp tính năng 3D touch

‑ 3D Touch lần đầu xuất hiện trên Apple Watch sau đó Apple tích hợp trên iPhone 6S. Với công nghệ này, yêu cầu Apple phải nâng cấp phần cứng của iPhone, cụ thể là một lớp cảm biến mới phía dưới màn hình cảm ứng.

‑ Các cảm biến này có khả năng phát hiện những thay đổi nhỏ về khoảng cách giữa mặt kính cong và tấm nền màn hình. Do đó mà máy có thể cảm nhận được lực ngón tay khi người dùng ấn lên màn hình. Như vậy, iPhone SE không được trang bị tính năng 3D Touch. Điều này khiến người dùng vô cùng tiếc nuối.

2, Tại sao iPhone SE không được trang bị tính năng 3D touch

‑ Thiết kế giống với iPhone 5S, cấu hình giống iPhone 6S, vậy tại sao iPhone SE lại không được trang bị tính năng 3D touch? Nhiều người cho rằng với giá thành 399 USD (tương đương gần 9 triệu đồng) là một nguyên nhân chính. Do giá thành rẻ nên Apple đã trang bị những tính năng trên iPhone SE phù hợp với mức giá bán.

‑ Nếu như iPhone SE được trang bị tính năng 3D touch thì chắc chắn giá bán cũng theo đó mà đội lên. Trước đây, Apple cũng từng chia sẻ tằng phần cứng của công nghệ 3D touch hiện tại chỉ được thiết kế riêng cho thiết bị có màn hình kích thước lớn 4,7 inch và 5,5 inch. Do đó đây cũng là một lý do khiến Apple không tích hợp tính năng này trên iPhone SE 4.0 inch.

iPhone SE có 3D touch không?

Hình ảnh iPhone SE trên tay

‑ Có lẽ chúng ta nên mong chờ tính năng này xuất hiện trên siêu phẩm iPhone 7 sắp tới. Hy vọng iPhone 7 sẽ được trang bị tính năng 3D touch mà nhiều người dùng quan tâm.

3, iPhone SE có gì đặc biệt?

‑ Như mình vừa nói ở trên, iPhone SE có thiết kế giống hệt iPhone 5S và cấu hình tương đương iPhone 6S. Điểm khác biệt và giúp người dùng dễ phân biệt giữa iPhone SE và iPhone 5S chính là màu sắc. Ngoài những màu cơ bản như: màu xám, màu bạc và màu vàng thì iPhone SE còn được trang bị thêm phiên bản màu hồng. Đây là màu sắc mới đồng thời màu sắc này cũng nhận được nhiều lời khen từ phía người dùng.

iPhone SE có 3D touch không?

iPhone SE phiên bản màu hồng

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin về iPhone SE. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn khi bạn đang tìm hiểu về vấn đề này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

>> Xem thêm: Thay màn hình iPhone Se chính hãng

Bài viết liên quan