Kinh nghiệm khi mua iPhone 6 cũ

 

Mẹo một số kinh nghiệm khi mua iPhone 6 cũ có thể bạn chưa biết

Mua máy cũ giúp bạn giảm được áp lực về tài chính. Tuy nhiên khi mua máy cũ bạn cần kiếm tra thật kỹ nhằm tránh mua phải hàng kém chất lượng. Nếu đây là lần đầu bạn mua iPhone 6 cũ thì hãy tham khảo bài viết kinh nghiệm khi mua iPhone 6 cũ dưới đây nhé.

1, Kiểm tra iMei và thời hạn bảo hành cho iPhone 6 cũ

‑ Trước tiên bạn cần kiểm tra imei và thời hạn bảo hành cho máy, xem máy có còn được bảo hành không. Và tất nhiên máy còn thời hạn bảo hành sẽ có giá trị cao hơn máy không được bảo hành.

Kinh nghiệm khi mua iPhone 6 cũ

Kiểm tra iPhone 6 khi mua máy cũ

Cách kiểm tra iMei

‑ Qua thông số iMei nhà sản xuất có thể kiểm soát được chiếc iPhone 6 đó. Bạn có thể tìm số imei của máy trên mặt lưng, trong phần thông tin thiết bị, thông qua iTunes.

‑ Ngoài ra bạn cũng có thể tìm số imei của máy bằng cách nhấn lệnh *#06# trên bàn phím. Sau đó bạn so sánh với số iMei ở lưng máy và trong máy có trùng nhau hay không. Nếu số iMei hai phần này không trùng nhau thì chắc chắn đó là máy đã thay vỏ hoặc bị thay thế linh kiện bên trong.

‑ Ngoài ra bạn cũng có thể kết nối iPhone 6 với iTunes để biết số iMei. Hoặc vào mục cài đặt -> cài đặt chung -> thông tin thiết bị tại đó cũng cho bạn biết thông số iMei của iPhone 6.

Kinh nghiệm khi mua iPhone 6 cũ

Kiểm tra số imei trên iPhone 6

Cách kiểm tra thời hạn bảo hành

‑ Thời hạn bảo hành chính hãng của iPhone 6 là 12 tháng kể từ ngày kích hoạt. Khi mua máy cũ bạn cũng cần kiểm tra thời hạn bảo hành bằng cách:

+ Đầu tiên bạn đăng nhập vào địa chỉ sau:

Địa chỉ: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Hoặc: http://imeidata.net/

‑ Sau đó nhập số imei hoặc số serial vào hệ thống trên để kiểm tra.

‑ Nếu kết quả cho hình hình dưới đây có nghĩa iPhone 6 đã hết hạn bảo hành.

Kinh nghiệm khi mua iPhone 6 cũ

Máy đã hết thời hạn bảo hành

‑ Ngược lại iPhone 6 còn thời hạn bảo hành hệ thống sẽ cho bạn biết thời gian bạn còn nhận được chế độ bảo hành từ phía Apple.

Kinh nghiệm khi mua iPhone 6 cũ

Hình ảnh kết quả iPhone 6 còn thời hạn bảo hành

2, Cách kiểm tra phiên bản cho iPhone 6 khi mua

‑ iPhone 6 phiên bản quốc tế sẽ có giá trị cao hơn so với iPhone 6 phiên bản nhà mạng. Vì phiên bản quốc tế bạn sử dụng được nhiều loại sim hơn trong khi đó bản lock nếu dùng nhiều nhà mạng bạn cần mở khóa.

‑ Hãy đăng nhập vào địa chỉ sau: http://iphoneimei.info/ sau đó nhập thông số iMei của iPhone 6 vào hệ thống.

‑ Trong mục Sim Lock cho kết quả Unknown thì đó là bản nhà mạng. Mục Carrier cho biết iPhone 6 bản Lock đó là của nhà mạng nào.

‑ Ngược lại nếu mục Sim Lock hiển thị là Unlocked cho biết máy đó là bản quốc tế (bản World).

Kinh nghiệm khi mua iPhone 6 cũ

iPhone 6 phiên bản quốc tế

3, Kiểm tra iCloud cho iPhone 6

‑ Phần này rất quan trọng, nếu iPhone 6 dính iCloud coi như chiếc điện thoại đó không còn giá trị, vì vậy bạn hãy kiểm tra thật kỹ mục này. Việc nhận biết iPhone 6 có bị iCloud hay không rất đơn giản. Bạn vào Cài đặt -> iCloud và đăng xuất ra khỏi tài khoản iCloud đó trên máy.

‑ Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu của tài khoản iCloud đang được đăng nhập trên iPhone 6. Bạn hỏi người bán mật khẩu để có thể thoát tài khoản đó ra. Nếu như người bán không biết mật khẩu thì có thể máy đó thì bạn không nên mua nhằm tránh những rủi ro sau này.

4, Kiểm tra iPhone 6 có bị đóng cặp không

‑ iPhone đóng cặp nghĩa là vỏ của máy này đóng sang phần cứng của máy khác. Nếu là iPhone 6 bị đóng cặp thì imei trên vỏ và trong máy không khớp nhau. Ngoài ra bạn cũng nên hỏi người bán một số thông tin về máy để nắm rõ tình trạng máy khi mua.

5, Kiểm tra màn hình iPhone 6

‑ Khi mua máy cũ bạn tuyệt đối không được bỏ qua màn hình. Hãy kiểm tra xem màn hình có bị trày xước, và cảm ứng có mượt mà không. Nếu màn hình có điểm chết thì hãy thận trọng với máy đó.

‑ Ngoài ra bạn cũng nên để ý các viền màn hình có ôm với thân máy không. Trong trường hợp máy đã được thay màn hình thì các đường viền kết nối không được khít như máy zin. Ngoài ra bạn cũng nên nghiêng màn hình với các góc độ khác nhau và cảm nhận độ hiển thị trên màn hình iPhone 6 cũ.

Kinh nghiệm khi mua iPhone 6 cũ

Kiểm tra màn hình của máy

6, Kiểm tra phím cứng và một số tính năng trên iPhone 6

‑ Tiếp theo hãy kiểm tra các phím cứng như phím Home, phím Volume. Hãy bấm các phím cứng đó và cảm nhận độ đàn hồi trên máy. Nếu có dấu hiệu nào bất thường thì hãy thận trọng trước quyết định có nên mua máy đó hay không.

Kinh nghiệm khi mua iPhone 6 cũ

Kiểm tra phím cứng trên máy

‑ Ngoài ra, hãy kiểm tra cuộc gọi, tin nhắn, lướt web, wifi, 3G,... trên iPhone 6. Đây cũng là bước kiểm tra khá quan trọng vì vậy bạn không nên bỏ qua bước này khi mua iPhone 6.

7, Kiểm tra pin và các phụ kiện đi kèm.

‑ Tiếp theo hãy kiểm tra pin máy xem pin có bị chai hay không. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra một số phụ kiện đi kèm với máy.

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm khi mua iPhone 6 cũ. Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã có thể nắm được những thông tin và cách kiểm tra cơ bản khi mua iPhone 6 cũ. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, chúc các bạn chọn mua được một thiết bị tốt.

>> Xem thêm: iPhone 6s có cần sạc 8 tiếng?

Bài viết liên quan