Nhận biết màn hình iPhone 4 zin theo máy

 

Cách phân biệt màn hình iphone 4 zin theo máy

iphone 4 là một trong những thiết bị di động có màn hình cảm ứng tốt nhất. Tuy nhiên, tình trạng xảy ra lỗi với màn hình cảm ứng của iphone 4 là điều khó tránh khỏi. Trong trường hợp phải thay thế màn hình mới cho iphone 4 người dùng băn khoăn không biết làm thế nào để nhận biết đâu là màn hình iphone 4 zin theo máy? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Nhận biết màn hình iPhone 4 zin theo máy

Màn hình iphone 4 zin theo máy

1. Tại sao lại có khái niệm màn hình iphone 4 zin

Như các bạn đã biết thì không phải sản phẩm nào cũng hoàn hảo và hoạt động bình thường trong suốt quá trình dài sử dụng của chúng ta. Và việc những chiếc iphone bị lỗi hoặc hỏng hóc do những nguyên nhân khách quan là chuyện hết sức bình thường. Nhu cầu thay thế sửa chữa iPhone linh kiện mới là rất lớn.

Nếu chiếc iphone của bạn gặp trục trặc trong thời gian còn bảo hành thì thật may mắn vì bạn có thể mang đến trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để bảo hành. Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp máy hỏng khi đã hết thời gian bảo hành, người dùng phải thay thế linh kiện và sửa chữa máy ở các trung tâm sửa chữa.

Hiện nay, xuất hiện rất nhiều trung tâm sửa chữa điện thoại di động. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng uy tín và chất lượng và việc xuất hiện các linh kiện  thay màn hình iPhone  không chính hãng là điều dễ hiểu. Màn hình của iphone 4 có 2 loại là zin và lô. Đối với màn hình loại lô thì lại chia ra thành nhiều loại cao cấp hay bình thường mà người dùng khó có thể phân biệt.

2. Sử dụng màn hình iphone 4 zin có lợi gì?

Ích lợi của việc sử dụng màn hình iphone 4 zin theo máy là rất lớn. Màn hình zin theo máy là linh kiện do chính hãng Apple sản xuất và phân phối. Chính vì vậy, hàng thật thì bao giờ cũng bền và đẹp hơn hàng nhái, chất lượng hình ảnh cũng như là cảm ứng sẽ tốt hơn so với màn hình iphone 4 lô. Ngoài ra thì sử dụng màn hình iphone zin hay lô cũng ảnh hưởng tới độ bền của máy.

Nếu bạn sử dụng màn hình iphone 4 lô thì giá thành có thể sẽ thấp hơn so với hàng chính hãng, nhưng nó thực sự đúng với câu “tiền nào của nấy”.

3. Cách phân biệt màn hình iphone 4 zin với lô

Bạn có thể phân biệt màn hình iphone 4  zin hay lô bằng 2 cách sau đây:

Kiểm tra màn hình iphone 4 với nước: Màn hình iphone 4 chính hãng được phủ một lớp chất liệu đặc biệt, lớp chất liệu này trên màn hình lô không có. Chính vì vậy khi bạn nhỏ 1 giọt nước lên màn hình và lắc nhẹ, nếu giọt nước tụ lại là màn hình zin và ngược lại nếu giọt nước đó lan ra thì đó là màn hình lô.

Nhận biết màn hình iPhone 4 zin theo máy

Kiểm tra màn hình iphone với giọt nước

Kiểm tra màn hình cảm ứng iphone 4:

+ Bạn có thể kiểm màn hình cảm ứng của iphone 4 bằng cách giữ 1 biểu tượng bất kỳ cho tới khi nó rung lên và di chuyển khắp màn hình. Nếu đang di chuyển biểu tượng đó rớt ở điểm nào thì ở điểm đó bị lỗi cảm ứng. Bạn nên thao tác vài lần để kiểm tra để có kết luận chính xác.

Nhận biết màn hình iPhone 4 zin theo máy

Kiểm tra kỹ màn hình của iphone

+ Ngoài ra bạn có thể kiểm tra trực tiếp ở phần cáp của màn hình, nếu là màn hình zin thì cáp hơi thô có hình dập nổi chữ V ngược và có hàng chữ Apple. Còn nếu là màn hình lô thì có cảm giác trơn bóng và không có hình dập nổi.

+ Kiểm tra viền màn hình xem có bị cong vênh hay hở sáng không để tránh trường hợp dính màn hình iphone kém chất lượng.

+ 1 cách nữa khi bạn thay màn hình iPhone 4 đó là nên chú ý ở phần giá thay màn hình iphone 4 4s  nếu đó là giá quá rẻ bạn nên nghi ngờ.

Bài viết liên quan