Hỏi đáp: iPhone 6S có NFC không

 

iPhone 6S có được trang bị thêm chức năng NFC không?

Một siêu phẩm mới của Apple được rất nhiều người dùng quan tâm là iPhone 6S. Một số người thắc mắc rằng iPhone 6S có NFC không? Để giải đáp thắc mắc này, hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây. Hãy tham khảo và tìm kiếm câu trả lời nhé.

1, NFC là gì?

Hỏi đáp: iPhone 6S có NFC không

Tính năng NFC là gì?

‑ Trước khi tìm hiểu xem iPhone 6S có tính năng NFC không chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về khái niệm NFC là gì. NFC là tên viết tắt của Near-Field Communications, có nghĩa là công nghệ kết nối không dây phạm vi tầm ngắn trong khoảng cách 4 cm. Công nghệ này sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị khi có sự tiếp xúc trực tiếp hay để gần nhau. Công nghệ NFC được phát triển dựa trên nguyên lý nhận dạng bằng tín hiệu tần số vô tuyến, hoạt động ở dải băng tần là 13,56 MHz, tốc độ đường truyền nhanh chóng với tốc độ tối đa đạt 424 Kbps.

‑ NFC còn được kết hợp với nhiều công nghệ sử dụng trong một số hệ thống công cộng như bán vé hay thanh toán hóa đơn,...

2, Ứng dụng của NFC

‑ Những lời giới thiệu về công nghệ này cho biết tích hợp NFC mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích. Trong đó NFC được chia thành 4 nhóm: Touch and Go (ví dụ như chạm để mở cửa), Touch and Confirm (bổ sung thêm một lớp bảo mật cho thanh toán di động, chẳng hạn như nhập mã pin để xác nhận thanh toán chẳng hạn), Touch and connect (chia sẻ dữ liệu với các thiết bị khác) và Touch and Explore (khám phá những dịch vụ cung cấp).

Hỏi đáp: iPhone 6S có NFC không

Bạn có thể thanh toán tiền thông qua NFC trên iPhone

‑ Bên cạnh đó, thông qua sự hỗ trợ của NFC các bạn cũng có thể mở rộng và khai thác hiệu quả các tính năng như: chia sẻ tập tin, chơi game di động, hay tiền điện tử, kết nối wifi và bluetooth.

3, iPhone 6S có NFC không?

‑ Có thể nói NFC mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích, tuy nhiên trên iPhone 6S lại không được trang bị tính năng này. Bởi trên thực tế, mặc dù NFC mang lại nhiều tiện ích tuy nhiên tại Việt Nam không có cơ hội để tận dụng hết các tính năng này. Hy vọng trong tương lai, với sự phát triển của công nghệ tại Việt Nam, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm với NFC.

Hỏi đáp: iPhone 6S có NFC không

iPhone 6S không có NFC

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin về tính năng NFC. Qua bài viết chắc các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi ở đầu bài rồi. Mặc dù trang bị trên iPhone 6S không được tích hợp tính năng này nhưng iPhone 6S có rất nhiều tính năng hấp dẫn khác. Hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trên sản phẩm này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

>> Xem thêm: iPhone 6s có gì mới?

Bài viết liên quan