Màn hình iPhone bị lỗi chớp tắt phải làm sao?

 

Cách khắc phục màn hình iPhone chớp tắt khiến người dùng khó chịu

iPhone là một trong những thương hiệu được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Thiết kế đẹp, độ bền cao, tích hợp nhiều tính năng chính là những lý do khiến người dùng lựa chọn sản phẩm này. Tuy nhiên, trên thực tế trong quá trình sử dụng chúng ta khó tránh khỏi những hỏng hóc hay trục trặc về máy. Nếu màn hình iPhone chớp tắt thì nên làm gì? Có thể tự khắc phục tại nhà được không.

1, Màn hình iPhone bị chớp tắt có sao không?

Màn hình iPhone bị lỗi chớp tắt phải làm sao?

Ảnh minh họa màn hình iPhone chớp tắt

‑ Khi bạn thao tác với máy, màn hình thường xuyên bị chớp tắt liên tục, nó không chỉ làm gián đoạn việc sử dụng của bạn mà hiện tượng này còn ảnh hưởng tới mắt của người dùng. Vì vậy, nếu iPhone của bạn đang mắc phải tình trạng này thì nên khắc phục ngay để không ảnh hưởng tới các hoạt động khác của bạn với máy như nghe gọi, nhắn tin, chơi game hay sử dụng các ứng dụng khác.

2, Nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị chớp tắt

‑ Lỗi của nhà sản xuất: Nếu bạn vừa mới mua máy về mà đã gặp hiện tượng này thì đây là lỗi từ phía nhà sản xuất.

‑ Lỗi từ phía người dùng: Trong một số trường hợp, khi bạn sử dụng máy từ lâu, có thể vài tháng hay tới hàng năm mới xuât hiện lỗi này thì có thể là do nguyên nhân sau.

+ iPhone của bạn thường xuyên bị va đập mạnh hoặc bị rơi xuống nước,... làm cho dây cáp màn hình bị đứt, ẩm IC, hay đèn nền bị hỏng.

+ Do điện thoại iPhone của bạn bị nhiễm virus hoặc do phần mềm, ứng dụng nào đó bị lỗi gây xung đột cho máy.

Màn hình iPhone bị lỗi chớp tắt phải làm sao?

Lỗi do người dùng làm rơi máy

3, Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị chớp tắt

‑ Khởi động lại máy: Trước tiên bạn thử khởi động lại máy xem sao. Có thể cách làm này giúp cho iPhone của bạn hoạt động ổn định hơn. Và biết đâu lỗi màn hình iPhone bị chớp tắt không còn xuất hiện nữa.

‑ Restore iPhone: Sau khi khởi động lại máy xong, hiện tượng chớp tắt vẫn còn xuất hiện. Vậy thì bạn thử kết nối iPhone với máy tính và Restore cho máy xem sao. Cách làm này giúp đưa iPhone về trạng thái xuất xưởng. Trước khi tiến hành Restore máy bạn nhớ sao lưu những dữ liệu cần thiết để tránh bị mất nhé.

Màn hình iPhone bị lỗi chớp tắt phải làm sao?

Restore cho iPhone

‑ Mang máy đi bảo hành: Nếu bạn mới mua máy đã gặp hiện tượng này thì hãy mang máy tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Có lẽ màn hình iPhone của bạn bị chớp tắt là do lỗi từ phía nhà sản xuất. Với nguyên nhân này bạn sẽ được khắc phục một cách miễn phí.

‑ Sửa chữa tại cửa hàng: Trong trường hợp máy đã hết hạn bảo hành thì hãy mang tới cửa hàng sửa chữa để được khắc phục. Bạn nên mang máy tới cửa hàng uy tín để tránh bị chặt chém hay bị luộc đồ trong quá trình sửa chữa. Nếu bạn ở Hà Nội có thể tham khảo cửa hàng Truesmart.com.vn. Đây là cửa hàng chuyên sửa chữa iPhone uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Khi đến với cửa hàng bạn không chỉ được sửa chữa với linh kiện chính hãng (đối với lỗi phần cứng) mà bạn còn được cam kết với giá dịch vụ tốt nhất trên thị trường. Ngoài ra, bạn cũng được quan sát trực tiếp quá trình sửa chữa và đợi lấy máy ngay mà không cần ký gửi tại cửa hàng.

Màn hình iPhone bị lỗi chớp tắt phải làm sao?

Địa chỉ sửa chữa lỗi màn hình iPhone bị chớp tắt

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone bị chớp tắt. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thoát khỏi lỗi này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị trên iPhone.

>> Xem thêm: Thay mặt kính iPhone 6 chính hãng

Bài viết liên quan